Archcafé từ Matcha Uji đến Matcha Latte

( Archcafé www.c10mt.com ) Thành phố đền đài Uji là kinh đô trà của Nhật Bản. Nơi đây được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất thế giới để uống một tách trà mà “không đâu có” và cũng là nơi được Archcafé lựa chọn cung cấp Matcha để sản xuất cho sản phẩm Matcha Latte của mình. Chúng ta hay xem nguyên liệu Matcha trong Matcha Latte của Archcafé được chế biến thế nào nhé.

Archcafé từ Matcha Uji đến Matcha Latte
Archcafé từ Matcha Uji đến Matcha Latte


Để biết được Matcha được làm như thế nào thì chúng ta cần biết Matcha là gì đã nhé, Matcha nghĩa đen là trà bột Việc chuẩn bị làm matcha sẽ được bắt đầu vài tuần trước khi thu hoạch lá trà và có thể kéo dài tới 20 ngày.

Thời gian đó, cây chè được che chắn tuyệt đối để ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Do thiếu nắng và được trồng trong môi trường đặc biệt, lá trà buộc phải vận động nhiều hơn để phát triển. Quá trình này làm tăng chất diệp lục và các axit amin trong lá trà. Chính vì thế lá trà dùng làm Matcha có màu sắc, mùi vị đặc trưng và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại trà xanh khác.

Vào mùa thu hoạch, những lá trà tươi nhất, mượt mà nhất sẽ được những người nông dân trồng trà lựa chọn cẩn thận, hái bằng tay vận chuyển đến các nhà máy chế biến ngay lập tức nhằm ngăn chặn quá trình lên men. Lá trà thu được trong giai đoạn này được gọi là Namacha- Hay giai đoạn thu hoạch lá tươi.

Bài viết liên quan khác :

Namacha được hấp sau quá trình thu hoạch. Quá trình hấp kéo dài từ 15-20 giây và được thực hiện sớm nhằm giúp chất diệp lục lan rộng, đồng thời giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tốt nhất. Lá trà sau khi hấp sẽ được sấy khô để loại bỏ hơi nước, giai đoạn này được gọi là Aracha hay trà thô.

Sau khi trải qua quá trình cắt, sấy, sàng lọc trà thô và tiến hành loại bỏ đi cuống, cành, gân lá sẽ thu được lá trà tinh khiết hay còn được gọi là Tencha. Tencha là nguồn nguyên liệu thô cuối cùng để sản xuất bột trà Matcha.

Matcha được sản xuất bằng cách nghiền Tencha thành bột mịm từ đá nghiền Granite trong phòng thoáng sạch với nhiệt độ được và độ ẩm điều chỉnh phù hợp để giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị đặc trưng. Để đảm bảo giữ được hương vị tốt nhất của trà xanh Matcha, phải mất hằng giờ để nghiền một lượng nhỏ Tencha và trải qua nhiều công đoạn kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi tiến hành đóng gói trong phòng kín để đưa ra thị trường.

Matcha nổi tiếng với nhiều lợi ích về sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa, với sản phẩm Matcha Latte chúng tôi tin rằng từ việc chọn lựa vùng nguyên liệu, sự tinh tuý từ tự nhiên và sự độc đáo của quy trình sản xuất cộng với công thức đặc chế của mình Archcafé sẽ mang đến cho các bạn một ly Matcha Latte hoàn hảo và chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

Archcafé sưu tầm & biên soạn
Archcafé từ Matcha Uji đến Matcha Latte

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục Archcafé. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/07/archcafe-tu-matcha-uji-den-matcha-latte.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, July 22, 2015 DMCA com Protection Status