• Anh em làm SEO điêu đứng với hệ thống của VC CORP

Anh em làm SEO điêu đứng với hệ thống của VC CORP

(ww.c10mt.com) Bữa giờ có anh em làm seo đang gặp tình trạng không thể truy cập vào những site thuộc hệ thống công ty cổ phần truyền thông VC.Corp ( VC Corporation ) không vậy ? Dù biết đây là một trong những ông trùm về thương mại điện tử nhưng khi hệ thống data center bị lỗi, kéo theo hàng loạt các site trong hệ thống cũng không thể kết nối vào được. Làm cho các anh em đang làm SEO cũng liên đới.

he thong website vc corp


Nhiều bạn đang làm thương mại điện tử, cũng như có chạy các kênh adword hay các kênh quảng cáo khác tại một trong các hệ thống các website của VC Corp mấy bữa nay đang khóc ròng luôn. Và anh Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box cũng đang hồi hộp đau tim từng ngày luôn vì khi hệ thống của VC Corp có bị làm sao mà mình là một trong những người cũng bị ảnh hưởng theo.

*** Bài viết liên quan khác :
Các đại gia ngành tạo dịch vụ gợi ý tìm kiếm Google Search Box.
Kiểm tra và share các hệ thống forum của Team BYG.

Ngày 13/10/2014 là ngày đen tối của thương mại điện tử.


Tâm Gà biết thông tin này là khi các khách hàng gọi điện thoại liên tục. Và mình cũng không biết phải trả lời như thế nào ? Chỉ hứa là sẽ cố gắng chờ nhận được thông tin sớm từ việc hổ trợ chạy quảng cáo trên các trang thuộc hệ thống website của VC-Corp. Nhưng mình vẫn tin tưởng đây là một trong những hệ thống thương mại điện tử lớn nhất nước. Nên nghĩ chắc chắn sẽ khắc phục sớm nhất có thể, và các nhà đầu tư chạy quảng cáo sẽ không phải phiền lòng.

Đây quả là một ngày đen tối dành cho thị trường kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam rồi. Bạn biết đấy, nếu các khách hàng đặt quảng cáo trên các hệ thống website thương mại điện tử của VC.Corp không hiển thị, là sẽ bị thiệt hại về mặt kinh tế không ít cũng nhiều. Cũng như nếu bạn là khách hàng nhỏ hay khách hàng lớn thì điều chung số phận là bị thiệt hại.

Theo như các báo chí đăng tải thông tin về VC Corp hiện nay, mà Tâm Gà đang theo dõi hằng ngày là thiệt hại mỗi ngày của VC Corp nếu hệ thống không hoạt động là khoảng 2,5 tỷ đồng. Một con số đáng để các bạn đang làm thương mại điện tử quan tâm tới. Nếu một ngày đã là 2,5 tỷ đồng, nếu hệ thống hư 1 tuần lễ sẽ là 17.5 tỷ đồng, còn nếu kéo dài ra tới 1 tháng thì thiệt hại nặng nề hơn.

Chúng ta hãy cùng nhau tạo động lực cho các anh em làm kỹ thuật viên bên hệ thống Data Center của VC Corp nhé. Vì thời gian này các anh em đó rất là khó khăn và phải là gian nan để phục hồi cho một trong những hệ thống lớn nhất về thương mại điện tử tại Việt Nam chạy lại ổn định. Tâm Gà mong sao hệ thống VC Corp luôn luôn mạnh khỏe và đừng bị tình trạng điêu đứng này xãy ra nữa.

Thông tin thông cảm từ bạn đọc khi hệ thống VC Corp bị lỗi Data Center
Thông tin thông cảm từ bạn đọc khi hệ thống VC Corp bị lỗi Data Center

Nếu bạn truy cập vào một trong những hệ thống hiện tại trực thuộc của VC Corp thì đều gặp các tình trạng thông báo như thế này từ ngày 13/10/2014 : "Hiện tại hệ thống của chúng tôi đang gặp sự cố, chúng tôi xin lỗi Quý Bạn đọc về sự bất tiện này. Mong nhận được sự thông cảm từ quý Bạn Đọc và sự ủng hộ khi hệ thống hoạt động trở lại. Xin trân trọng cảm ơn!"

Danh sách hệ thống website thuộc hệ thống VC Corp.


Các bạn đang rất cần một list các danh sách các website của VC Corp để có thể ngưng chạy quảng cáo marketing cho các khách hàng của mình. Và Tâm Gà hiện tại cũng đang rất cần danh sách đó, các bạn có ai đang chạy quảng cáo trên các kênh trực thuộc hệ thống thương mại điện tử VC Corp thì post lên tại đây cho các anh em khác kịp tối ưu quảng cáo nhé.

Hệ thống sản phẩm của VCCORP
* Kênh thông tin: CafeF.vn; Kenh14.vn; Socnhi.com; Afamily.vn; Autopro.com.vn; Gamek.vn, ...
* Hệ thống TMĐT: Muachung.vn; Rongbay.com; Enbac.com; Muare.vn; Pay.soha.vn; Soha mp3; Soha video; Soha điểm tin, ...
* Hệ thống Social Media: Linkhay.com; Sannhac.com; Tratu.com
* Quảng cáo trực tuyến: Admicro.vn ,...
* Tổng đài SMS 8x01..., Thỏ ngọc, ...
* Hệ thống Công nghệ cho hơn 30 báo điện tử hàng đầu VN: Dantri.com.vn; Nguoilaodong.vn; Thethaovanhoa.vn; VnEconomy.vn ...

Tâm Gà chỉ có lưu lại các danh sách này thôi à. Còn bạn có thêm danh sách nào khác thì cập nhật thông tin liền nhé. Chúng ta hãy tạm thời ngừng chạy và remove các trang thuộc hệ thống này khỏi danh sách chạy quảng cáo cho khách hàng. Khi hệ thống của VC CORP chạy lại ổn định thì các bạn hãy tiến hành chạy lại quảng cáo nhé.

Tại sao anh em làm SEO lại điêu đứng với VC CORP.


Nếu như để ý kỹ danh sách mà Tâm Gà share ở trên. Các bạn sẽ thấy có vài trang hiện tại đang giúp ích rất nhiều cho các anh em chuyên làm dịch vụ SEO website đó. Nhưng hiện tại khi truy cập vào những site đó thì các bán sẽ không thể connect vào được.

Nhất là các bạn đang chạy traffic đổ về từ các trang Social Bookmarking hay các trang thương mại điện tử khác thuộc hệ thống VC CORP thì càng nguy hiểm hơn. Vì hiện tại không thể truy cập được, thì làm sao đổ lưu lượng truy cập từ những trang đó về website của bạn được chứ. Đúng không ?

503 Service Unavailable. No server is available to handle this request www.c10mt.com


Chưa kể đến, các backlink hiện tại của các bạn đang đổ về từ các trang như Linkhay , ... mà không thể truy cập được, thì rất khó khăn cho các bạn hiện tại đang làm dịch vụ seo rồi. Từ khóa trong khoảng thời gian này sẽ bay nhảy lung tung, và điều đó khiến cho mọi người làm seo chuyên nghiệp cũng như bán chuyên nghiệp lại lên cơn đau tim rồi.

Giải pháp tạm thời giúp cho các tránh bị ảnh hưởng bởi hệ thống VC CORP, đó chính là ngưng chạy traffic đổ về từ các site đó. Chọn một trong hai cách khác là bơm vào đó hệ thống các trang Social khác, hoặc ngưng chạy luôn để tối ưu lại việc off page cho thật tốt rồi tiếp tục bơm link vào lại. Nếu như bạn chưa có danh sách các trang Social thì có thể vào đây để xem nè : 

Social Bookmarking Dofollow Sites Backlink High Pagerank 3 to 9. Một khi bạn đã được các trang Social Bookmarking đánh giá site bạn tốt thì cũng đồng .... thế giới ngày 19-06-2014 · Top danh sách các mạng xã hội tại Việt Nam [Social Network] ...

Phần còn lại chúc cho các bạn khác có thể khắc phục được một trong những tình trạng này nhé. Chúc cho các anh em làm seo khác không bị khốn đốn trong những ngày đen tối của thương mại điện tử luôn nhé. Và chúc cho hệ thống website của VC Corp mau chóng hồi phục lại để cho các anh em khác tiếp tục sự nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nhé.

Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box

VC Corp Eco System
VC Corp Eco System
Tìm ở Google các bài viết về vccorp

 • Slide giới thiệu VCCorp.
 • Vccorp bị hack đồng loạt cùng kenh14, afamily, genk.
 • Một số trang web của VCCorp vẫn chưa hoạt động được.
 • Lỗi Data Center của VCCorp khiến Kênh 14, Dân Trí, soha.
 • Chuyên gia nào đã vào cuộc khắc phục hệ thống VCCorp.
 • Lỗi Data Center của VCCorp khiến Dân Trí, Kênh 14, CafeF.
 • Dân Trí, VnEconomy, Kenh14 và một loạt website VCCorp.
 • Các web site của hệ thống VCCorp đồng loạt không truy cập được.
 • Hệ thống Data Center của VCCorp bị nghi ngờ tấn công.
 • VCCorp phục hồi xong hệ thống, thiệt hại 5 tỷ.
 • Sự cố 'sập mạng' làm VCCorp thiệt hại nhiều tỉ đồng.
 • Hàng loạt trang web của VCCorp bị từ chối truy cập.
 • Ngày thứ 2 đen tối của VCCorp sao.
 • Mất tiền tỷ bởi VCCorp Việt Nam.
 • Dân Trí, VnEconomy, Kenh14 và một loạt website VCCorp.
 • Cùng phân tích hệ thống VCCorp bị "sập".
 • VCCorp tuyên bố cạnh tranh trực diện với Google, Facebook.


Anh em làm SEO điêu đứng với hệ thống của VC CORP

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục vc-corp. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2014/10/lam-seo-dieu-dung-voi-he-thong-cua-vc-corporation.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Friday, October 17, 2014 DMCA com Protection Status