• Thiếu canxi cần ăn gì để phòng bệnh thiếu canxi

Thiếu canxi cần ăn gì để phòng bệnh thiếu canxi

( Thiếu canxi www.c10mt.com ) Ăn gì để phòng thiếu canxi ? Các loại thực phẩm nên dùng để phòng thiếu canxi. Về mặt trị liệu tình trạng thiếu can-xi, còi xương, người xưa coi trọng việc sử dụng các món ăn bài thuốc (dược thiện). Dưới đây là một số món ăn phòng thiếu canxi.

Thiếu canxi cần ăn gì để phòng bệnh thiếu canxi www.c10mt.com


*** Bài viết liên quan khác : Nên uống sữa gì để phòng tránh bệnh thiếu canxi

01. Nấm mèo đen, nấm mèo trắng (mỗi thứ 15g), đường phèn 10g. Hai loại nấm mèo rửa sạch, cho vào nồi nấu nhừ, thêm đường phèn, ăn nóng buổi sáng, hoặc dùng tráng miệng. Cả hai loại đều chứa nhiều can-xi, (mỗi 100g nấm mèo đen có 397 mg can-xi, và mỗi 100g nấm mèo trắng có 380 mg can-xi).

02. Quy bản (mai rùa) 100g, vỏ trứng gà 100g, hai thứ rửa sạch, để ráo nước rồi sao giòn, nghiền thành bột mịn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 5g, trộn thêm với một chút đường trắng. Món dược thiện này đặc biệt tốt cho người có tuổi bị loãng xương hoặc xương gãy lâu liền.

03. Ngao 10 con, ngâm trong nước, rửa sạch, cho vào bát, đập 1 quả trứng gà, khuấy đều, thêm gia vị rồi đem hấp chín để ăn. Ngao có vị mặn, tính lạnh, có công dụng tư âm lợi thủy. Trứng gà vị ngọt, tính bình, có công dụng tư âm, nhuận táo, dưỡng huyết. Hai loại này đều chứa khá nhiều can-xi (mỗi 100g thịt ngao có 177 mg can-xi, mỗi 100g lòng đỏ trứng gà có 134 mg can-xi). Ngoài ra, trứng gà còn chứa khá nhiều vitamin D có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ can-xi và phốt pho.

04. Đậu tương 100g, rửa sạch. Nấm hương khô 10g, ngâm nước sôi cho nở. Sườn heo 500g, rửa sạch, chặt nhỏ. Đem đậu tương và sườn heo hầm thật nhừ, cho nấm hương vào đun thêm một lát là được, thêm đủ gia vị, dùng làm canh ăn. Trong mỗi 100g đậu tương có chứa tới 165 mg can-xi. Nấm hương từng được mệnh danh là "vua của các loại rau khô" cũng là một loại thực phẩm có rất nhiều can-xi và vitamin D (mỗi 100g nấm hương có chứa 180 mg can-xi), đây là món dược thiện rất tốt cho những người bị thiếu can-xi máu.

05. Chân cua tươi 200g, rửa sạch, sao vàng, nghiền thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày dùng 1-2 lần, mỗi lần 5g với nước cơm. Cua là loại thực phẩm giàu can-xi bậc nhất (mỗi 100g cua đồng có tới 5.040 mg can-xi). Kinh nghiệm dân gian dùng bột chân cua đồng để chữa chứng bệnh còi xương ở trẻ em là rất có lý.

06. Bột hải mã 500g, tinh hoàn trâu hoặc bò 500g, đan sâm 500g, hoàng kỳ 250g, a-dao 250g, hạch đào nhân 250g (sấy khô tán bột), đường phèn 250g. Đem hoàng kỳ và đan sâm sắc kỹ 3 lần, lấy nước bỏ bã rồi cho tinh hoàn trâu (bò) đã rửa sạch thái lát vào hầm nhỏ lửa cho thật nhừ. Tiếp đó cho a-dao đã đun chảy bằng rượu, đường phèn, bột hải mã vào cô đặc thành cao. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh, có công dụng bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt, dùng rất tốt cho những người có tuổi bị thiếu can-xi, loãng xương.

07. Tôm nõn 50g, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200g, dùng dầu thực vật xào ăn (trong mỗi 100g tôm đồng có tới 1.120 mg can-xi, trong mỗi 100g tôm nõn có 882 mg can-xi). Ngoài ra, để phòng tình trạng thiếu can-xi nên ăn các loại thực phẩm như rạm tươi, tép khô, ốc, mắm tôm, hến, cá chim, cá thu, cá nhám, cá bạc, cá trạch, rau dền cơm, cần tây, rau răm, cần ta, rau dền đỏ, rau dền trắng, lá lốt, rau kinh giới, rau húng, thìa là, tía tô, rau đay, rau rút, rau mồng tơi, rau thơm, rau ngót, vừng, đậu trắng, đậu đen, trám, rau bí, rau muống, củ cải, rong biển...

Theo Hoàng Khánh Toàn (Thanh Niên)

Searches related to thieu canxi can an gi

  • thieu canxi co bieu hien gi
  • thiếu canxi nên ăn gì
  • thiếu canxi máu
  • thiếu canxi uống thuốc gì
Thiếu canxi cần ăn gì để phòng bệnh thiếu canxi

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục thieu-canxi. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/05/thieu-canxi-can-an-gi-de-phong-benh-thieu-canxi.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, May 27, 2015 DMCA com Protection Status