• Làm sao để xin visa đi Anh du học thành công

Làm sao để xin visa đi Anh du học thành công

( Xin Visa ) Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất nhì thế giới, như bù lại, đó cũng là nơi lý tưởng cho mọi du học sinh. Nền giáo dục của Anh quốc từ lâu đã trở thành một nền giáo dục danh giá và đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trên tầm cao tri thức quốc tế. Vì vậy việc xin visa đi Anh du học luôn là ước mơ của các bạn trẻ để trao dồi kiến thức, nắm giữ tương lai của bản thân.

xin-visa-di-anh-www.c10mt.com


*** Bài viết liên quan khác : xin visa đi Anh Quốc

Việc xin visa đi Anh du học thực sự là một việc không hề dễ dàng, bạn phải  tìm hiểu thật kĩ các thông tin và thủ tục cần thiết, sau đó cẩn thận chuẩn bị chu đáo từng bước để hoàn thiện hồ sơ. Đó sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn thành công trong những lần đầu tiên xin visa đi Anh.

Vương quốc Anh đã thay đổi một số chính sách cho việc xin visa đi Anh du học, nhằm giám sát kĩ hơn số lượng du học sinh có nhu cầu thực sự tới Anh để học tập và trao dồi kiến thức. Đã có rất nhiều trường hợp học sinh, sinh viên Việt Nam đã vụt mất cơ hội du học Anh chỉ vì không nắm rõ những thay đổi trong chính sách xin visa đi Anh du học.

Ngày nay, hiện tượng du học sinh tới Anh nhằm mục đích làm việc hoặc nhập cư mà không phải vì mục đích chính là học tập đã làm cho chính phủ Anh buộc phải có những biện pháp thắt chặt lại chính sách xin visa đi Anh. Tuy nhiên Vương quốc Anh vẫn có những chính sách, hoạt động nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến Anh vì sự nghiệp học tập, nâng cao kiến thức, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân du học sinh.

Những thay đổi về chính sách xin visa du học Anh trong những năm gần đây bao gồm: những quy định mới về tài chính, khả năng Anh ngữ, quy định buổi phỏng vấn và vấn đề kiểm tra sức khỏe. Những thay đổi này không những không cản trở con đường chinh phục ước mơ du học tại Anh của các bạn mà còn nâng cao sự uy tín của du học sinh Việt Nam khi tới học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Mỗi năm, có hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ của học sinh, sinh viên Việt Nam nộp để xin visa đi Anh du học, nhưng số lượng hồ sơ bị từ chối cũng không nhỏ. Lý do lớn nhất là do các bạn không có sự chuẩn bị kỹ và không nắm rõ về các quy định xin visa đi Anh. IDP với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm sẽ giúp các bạn một số bí quyết để có thể thành công khi xin visa đi Anh.

1. Khi chuẩn bị hồ sơ | xinvisadianh


Phải luôn đảm bảo sự chính xác trong từng thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Anh du học. Trung thực là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công khi đi xin visa. Bất kì thông tin không chính xác nào trong bộ hồ sơ cũng có thể đánh tan giấc mơ du học của bạn và thậm chí là trong vài năm sau đó.

Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng việc xin visa đi Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chuẩn bị xin visa đi Anh đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp nhận.

Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ trước khi nộp như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư xác nhận nhập học (CAS)…. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ, không những vậy còn rút ngắn thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó. Một điều nữa, bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự có khoa học và gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ. Một bước khởi đầu tốt sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn.

2. Chứng minh tài chính | xinvisadianh


Yếu tố khác vô cùng quan trọng để được chấp thuận khi xin visa đi Anh du học là việc chứng minh tài chính. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh quốc. 

Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa đi Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định (ít nhất là phải 28 ngày), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng ... 

Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa đi Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm nếu mở bằng chứng khoáng, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính.

3. Khi tham gia phỏng vấn xin visa đi Anh du học


Thành thực luôn là yếu tố quyết định trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi xin visa đi Anh. Mỗi câu trả lời của bạn cần phải chính xác và khớp với các thông tin trong hồ sơ mà bạn đã cung cấp. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu thông tin về khóa học và trường học tại Anh. 

Các câu hỏi thường rất đơn giản về các vấn đề thông tin của chính bạn, thông tin về khóa học mà bạn sẽ tham gia và tài chính mà bạn đã chứng minh. Hãy trả lời câu hỏi một các tự tin và tự nhiên nhất, đừng trả lời như thuộc bài. 

xin-visa-di-anh-du-hoc-www.c10mt.comMục đích của buổi phỏng vấn xin visa đi Anh cũng chỉ muốn kiểm tra sự trung thực và khả năng tiếng Anh của bạn nữa. Vì vậy hãy chuẩn bị khả năng giao tiếp Anh ngữ thật tốt để trả lời rõ ràng và mạch lạc các câu hỏi mà chuyên viên sẽ hỏi bạn.

Tất cả mọi thứ có vẻ khó khăn để chuẩn bị cho quá trình du học, nhưng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu được IDP trợ giúp và hỗ trợ bạn trong việc tư vấn xin visa đi Anh du học.

Nguồn : IDP Education
http://www.idp.com/vietnam/studyabroad/destinations/uk/visarequirements/lam-sao-de-xin-visa-di-anh-du-hoc-thanh-cong

Copywriter : Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box

Searches related to xin visa đi anh du học

  • học tiếng anh để đi du học
  • làm sao để đi du học
  • làm thế nào để đi du họcLàm sao để xin visa đi Anh du học thành công

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục IDP-Education. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/lam-sao-de-xin-visa-di-anh-du-hoc-thanh-cong-idpeducation.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Thursday, April 23, 2015 DMCA com Protection Status