• Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nhất dành cho bạn

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nhất dành cho bạn

( Tâm Gà www.c10mt.com ) Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nhất. Để học IELTS hiệu quả thi điều đầu tiên bạn phải có đó chính là "ĐỘNG LỰC – ĐỘNG LỰC – ĐỘNG LỰC" Động lực được xem như niềm hy vọng hay sức mạnh giúp khởi đầu một hành động với một nỗ lực tạo ra một kết quả cụ thể nào đó.

kinh-nghiem-hoc-IELTS-hieu-qua-nhat-danh-cho-ban-www.c10mt.com


*** Bài viết liên quan khác : Thủ thuật tránh bẫy phần nghe trong bài thi TOEIC | Đừng để trẻ con phải lười học tiếng Anh | Luyện kỹ năng học TOEIC online như thế nào cho đúng

Chẳng hạn như bạn muốn lấy học bổng, đi du học, tìm một vị trí công việc tốt hơn trên con đường nghề nghiệp, máu đam mê tiếng anh… và với đầy những lý do đó, xác định một mức điểm sàn để mình phấn đấu cho một mục tiêu rõ ràng.


Học IELTS thực sự không khó. Các band mở mức độ 7.5, 8, 8.5 là hoàn toàn có thể đạt được. Với band 9 thì tối thiểu 4 kỹ năng phải là 9 – 9 – 8.5 – 8.5 – tức là tổng điểm từ 35/36, lúc đó thì ngoài khả năng, sự cố gắng thì bạn cần thêm một chút may mắn nữa (bài nghe dễ, examiner thân thiện, chủ đề tủ… đại loại như là trúng phỏm :v ).

01. Kỹ năng cho phần Reading:


Study:

- Bạn phải chịu khó đọc sách tiếng Anh thật nhiều và luôn luôn tìm ra những mấu chốt trong những sách tiếng anh bạn đọc, đọc sách sẽ giúp các bạn nhớ mẫu câu, nhớ từ vựng, ngữ pháp một cách tự nhiên, như kiểu mưa dầm thấm lâu!

- Không nên dùng nhiều từ điển điều này khiến cho bạn mất tập trung và làm cho não bộ luôn bị động khi cần nhớ những từ vựng trong quá trình học, ở đây mình khuyên các bạn chỉ dùng từ điển với những từ liên tục lặp lại trong sách (từ quan trọng, thường gặp). Còn lại thì hãy cố đọc, nắm được ý, hiểu được bài và tự hiểu được ngữ nghĩa của từ thông qua hình ảnh.

- Luyện đọc IELTS thật kĩ, lấy chất lượng bù số lượng. Sau mỗi câu sai cố gắng hiểu xem tại sao mình sai để lần sau không bao giờ mắc lại. Các sách học IELTS chất lượng bạn có thể tham khảo như : 3 tập sách học IELTS chất lượng nhất đó chính là CAMBRIGE PRACTICE TESTS FOR IELTS

- Trong phần đề thi IELTS thường dùng các từ đồng nghĩa, hoặc đảo vị trí các từ trong câu, nói chung là biến đổi một chút, cố gắng làm quen và trở nên nhạy cảm với việc này. Cái này gọi là việc luyện phản xạ của bạn khi gặp những tình huống biến hóa trong đề thi IELTS.

 On the test:

- Đọc lần lượt từng câu, đọc xong câu nào chắc chắn câu đó, và cầm bút ghi luôn vào answer sheet bởi nếu bạn viết vào booklet sau đó mới ghi vào answer sheet thì sẽ không đủ thời gian (hãy luyện cho mình thói quen này bạn sẽ thấy tiến bộ lên rất nhiều).

- Không nhảy bài, nhảy đoạn làm như vậy bạn sẽ bị rối và vô tình bạn tạo ra sự rắc rối cho chính bản thân mình. Cố gắng làm theo thứ tự đã cho của bài để không bị lẫn lộn.

- Tuy nhiên, nếu một passage mà cho phần điền headings ngay đầu tiên, hoặc phần summary (fill in blanks) thì mình sẽ bỏ qua phần đó, làm các câu sau đó. Bởi sau khi làm xong các câu sau đó bạn đã hiểu khá rõ về bài đó nói gì, lúc đó có thể trả lời phần headings và summary dễ dàng rồi.

- Luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể, cẩn thận là tốt, nhưng ko nên cẩn thận quá mà làm phí thời gian ko cần thiết. Ví dụ hôm mình làm bài mình spend time choàreading, bài 1 hơi khó một chút, bài 2 cực dễ, bài 3 rất khó khoảng 15 phút bài 1, 10 phút bài 2, 30 phút bài 3, 5 phút còn lại để check xem có mắc phải lỗi ngớ ngẩn nào không.

 2. Kỹ năng Listening:


 Study:

- Bạn có thể lên youtube luyện nghe những video, radio trên BBC, không nghe đi nghe lại nhiều, chỉ nghe tối đa 3 lần bởi nghe đi nghe lại thì hiệu quả mang nghe mang lại sẽ giảm dần.

- Các bài nghe IELTS cũng nên được nghe lại nhiều lần. Tốt nhất là nghe 3 lần, lần 1 nghe để làm bài, lần 2 nghe lại để xác định các câu mình sai, sai ra sao. Tiếp lần 3 vừa nghe vừa nhìn vào tape script để hiểu rõ hơn cách phát âm và diễn đạt ý, hiểu được mình sai chỗ nào, yếu chỗ nào để tìm cách cải thiện kỹ năng nghe.

On the test:

- Ngay khi được giao bài giở ngay section 4 coi, bởi section 4 là phần xương và khó nhất mà cũng được ít thời gian nhất, bạn chỉ có khoảng hơn 30 giây để xem trước 10 câu hỏi của phần này liền 1 lúc (không như các phần khác mỗi phần thường được chia làm 2). Do đó nắm được một chút ý của section 4 là rất cần thiết. Section 1 thường khá dễ do đó không cần nhiều thời gian để xem trước.

- Sau khi xem qua section 4, nếu còn thời gian mình sẽ xem qua section 3. Mình bắt đầu xem section 1 khi băng bắt đầu tua đến đoạn example cho section 1.

- Mỗi khi xem qua, các bạn cũng nên đánh dấu những câu mà mình cần chú ý. Ví dụ mình luôn đánh dấu các câu có khả năng phải dùng số nhiều, bởi khi nghe thì mình tập trung nghe ý chứ không nghe rõ từ bởi như vậy sẽ rất mất thời gian, nên không chú ý đến vô cùng hay mất điểm phần này.

- Tuyệt đối không dừng lại ở 1 câu quá lâu, dừng lại quá lâu ở câu này có thể sẽ không nghe được câu sau. Hoặc thảm nhất là bỏ qua cả 1 xâu chuỗi các câu hỏi, như thế thì chỉ có cách đi nộp tiền thi lại luôn ngay sau khi thi xong, mọi công sức của bạn sẽ trở thành “dạ tràng xe cát biển đông” :v. Mình mách với các bạn 1 mẹo nhỏ đó là một câu nào bạn không làm được thì cứ bỏ qua, đánh dấu ? vào đó để lát sau nghe xong cả bài thì quay lại, vẫn sẽ nhớ được một chút để điền vào, đừng lo. Đừng mạo hiểm cố 1 câu để rồi mất cả 1 section dẫn tới phải đóng tiền thi lại.

3. Kỹ năng Writing:


Study:

- Học và đọc nhiều sách tiếng anh có chọn lọc và hệ thống để học cấu trúc và từ vựng.

- Mình khuyên các bạn nên dung 2 cuốn Academic Writing và Insight into IELTS (extra) để học viết, luyện viết theo bài, sau đó đóng sách lại thử viết lại đoạn đó sao cho giống với giọng văn. Có thể bạn nghĩ là hơi giống con vẹt nhưng đây là cách tốt nhất để học cấu trúc của người ta và áp dụng vào bài của mình và cũng để bạn tập thành thói quen nhớ tiếng anh.

- Không cần học kĩ phần process nếu bạn không có nhiều thời gian, khả năng có phần này rất thấp, chỉ cần học qua để biết cách làm, còn theo ý mình bạn có tốn thời gian học phần này thì nếu chẳng may gặp nó thì cũng xác định sẵn là điểm kém.

- Trước khi thi cũng xem các bài writing mẫu trong Cambridge, tìm những chỗ hay trong model của examiner. Tìm chỗ dở trong các bài điểm kém của các thí sinh trước để tránh lặp lại đi vào vết xe đổ.

On the test:

- Đọc đề task 2 trước, sau đó bắt tay vào làm task 1, nếu trong khi đang viết task 1 mà nghĩ ra ý thì đánh dấu vào outline cho task 2 như thế bạn sẽ có thêm sự lựa chọn.

- Cố gắng hoàn thành task 1 đúng thời gian (tốt nhất là sớm hơn 1 vài phút).

- Chú ý đếm số lượng các từ, tránh viết quá ngắn (sẽ bị trừ điểm) và quá điểm càng kém). Mỗi dòng thường sẽdài (càng viết dài càng nhiều lỗi viết khoảng 10 từ, vậy task 1 thì cứ khoảng 16->22 dòng là đc, task 2 thì khoảng 25-32 dòng).

- Đặc biệt chú ý đến vấn đề thời gian, nếu sắp hết giờ mà bạn vẫn còn đang lung túng chưa viết xong body của task 2. Bỏ cách đấy và xuống viết ngay conclusion. 1 bài essay mà ko có conclusion sẽ bị trừ điểm rất nặng. Nếu viết xong conclusion rồi thì lộn lên viết tiếp phần body cũng không sao.

4. Kỹ năng Speaking:


Phần này mình không chuẩn bị gì cả, đúng hơn là chẳng biết chuẩn bị gì, ôn thế nào. Cứ thế nào thì đi thi thế đó thôi bởi kỹ năng nói các bạn phải rèn luyện theo từng thời gian. Tuy nhiên cũng rút được một số kinh nghiệm trong phần này:

- Không nên sử dụng tiếng lóng, tiếng bồi bởi làm như vậy bạn mất kỹ năng nói chuẩn tiếng anh và có thể gây khó chịu cho người nghe, nếu bạn là người sử dụng nhiều tiếng lóng thì cố gắng uốn lưỡi mấy lần trước khi nói.

- Nói chậm, rõ ràng, đủ ý như một bài viết ngắn. Và tập cho mình thói quen nói có mở đầu, thân và kết luận.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học IELTS của mình. Nếu bạn phân vân tìm cho mình một Trung tam luyen thi IELTS hãy đến với Testexpert để được các chuyên gia tư vấn và nâng cao kiến thức IELTS cho bạn.

Copywriter : Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box


Searches related to kinh nghiem hoc ielts

  • học ielts ở đâu tốt
  • học ielts cô nhã
  • học ielts cô đức
  • học ielts ở đâu tốt nhất hà nội
  • học ielts online
  • học ielts để làm gì
  • học ielts ở đâu hà nội
  • học ielts ở hà nội

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nhất dành cho bạn

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục hoc-ieltsTestexpert. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/kinh-nghiem-hoc-ielts-hieu-qua-nhat-wwwc10mtcom.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Monday, April 20, 2015 DMCA com Protection Status