• 7 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng của bạn

7 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng của bạn

( Tâm Gà www.c10mt.com ) 7 "thủ phạm" gây đau lưng dễ nhận biết nhất. Đau lưng là dấu hiệu của tuổi tác, nhưng điều đáng lo hơn là ngay cả khi còn trẻ bạn cũng bị đau lưng. Đó là do bạn có những thói quen không tốt hàng ngày. 

7-thoi-quen-xau-gay-ra-benh-dau-lung-cua-ban-www.c10mt.com


*** Bài viết liên quan khác : Lương y Nguyễn Đình Phúc giới thiệu thuốc trị đau lưng | Những chuyên gia nói gì về bệnh đau lưng hiện nay | Nguyên nhân gây đau lưng ở chính bạn lúc này

Nếu bạn muốn tránh những cơn đau lưng, hãy tránh 7 thói quen sau.


1. Không tập thể dục

Theo Nancy E.Epstein, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Winthrop - trưởng khoa Thần kinh cột sống cho rằng, nếu bạn không tập thể dục hàng ngày thì bạn sẽ có nguy cơ bị đau lưng. Bà khuyến cáo tất cả mọi người nên tập các bài tập phòng chống đau lưng như tập yoga, đi xe đạp, bơi lội và đi bộ... để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.

2. Tư thế "xấu"

Các bác sĩ chỉnh hình đều nói rằng tư thế không đúng cũng ảnh hưởng đến các cơ và cột sống. Một khi cột sống phải chịu áp lực thì khả năng đau lưng là khó tránh khỏi. Vì vậy, cần giữ đúng tư thế ngay cả khi đứng hoặc ngồi, ví dụ như ngồi phải thẳng lưng, đứng thẳng chân với tư thế vững chãi để đỡ cơ thể.

7 "thủ phạm" gây đau lưng dễ nhận biết nhất


3. Nâng vật nặng không chính xác

Khi bạn nâng vật nặng, cần uốn cong đầu gối và sau đó sử dụng sức mạnh để nâng vật lên. Hãy chắc chắn rằng vật cần nâng không quá nặng so với trọng lượng cơ thể và không được để cơ thể bị giật bất ngờ để tránh cột sống không xử lý kịp, dẫn đến bị đau.

4. Thừa cân

Nếu bạn đang thừa cân, chắc chắn bạn sẽ bị đau lưng nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường khác. Bởi vì, những người thừa cân, đặc biệt là béo bụng sẽ gây nhiều áp lực lên các cơ bắp ở lưng do phải chuyển trọng lực về phía trước. Vì vậy, hãy cố gắng để duy trì trọng lượng lý tưởng. Bạn có thể thực hiện bằng cách tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

5. Hút thuốc

Hút thuốc lá gây ra các vấn đề khác nhau trong cơ thể và đau lưng là một trong số đó. Lý do rất đơn giản, nicotine cản trở dòng chảy của máu tới các đĩa đệm vùng cột sống. Điều này làm tăng tốc độ thoái hóa, dẫn đến đau lưng, thậm chí là đau lưng nghiêm trọng.

6. Thiếu vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi là 2 chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho sức mạnh của xương. Chúng cũng góp phần ngăn chặn các cơn đau ở lưng. Bạn có thể bổ sung vitamin D và canxi từ sữa và các sản phẩm có sữa, các loại rau lá xanh...

7. Hạn chế di chuyển

Sẽ là phản tác dụng nếu bạn hạn chế cử động hoặc hoạt động mỗi khi đang bị đau lưng. Vì vậy, tốt nhất là nên vận động thường xuyên, khi bị đau lưng thì vận động nhẹ nhàng hơn một chút. Nếu vận động thường xuyên có thể tăng lưu lượng máu tới những vùng ảnh hưởng và làm giảm sự căng cơ.

Nguồn Tr. Thu / Trí Thức Trẻ


Searches related to gay benh dau lung

  • bệnh đau lưng ở nam giới
  • bệnh đau lưng ở phụ nữ
  • chữa bệnh đau lưng
  • trị bệnh đau lưng
  • bệnh đau lưng cấp
  • bệnh đau lưng dưới
  • khám bệnh đau lưng
  • cách chữa bệnh đau lưng


7 thói quen xấu gây ra bệnh đau lưng của bạn

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục dau-lung. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/7-thoi-quen-xau-gay-ra-benh-dau-lung-cua-ban.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Tuesday, April 21, 2015 DMCA com Protection Status