• Tuổi teen kiếm 1,2 tỷ đồng nhờ lỗi Chrome

Tuổi teen kiếm 1,2 tỷ đồng nhờ lỗi Chrome

( Security Tâm Gà www.c10mt.com ) Một hacker không rõ danh tính nhưng có nickname là "Pinkie Pie", 19 tuổi, đã được Google tặng thưởng 60.000 USD vì đã phát hiện lỗ hổng trong trình duyệt Chrome. Tại cuộc thi Pwium 2 trong khuôn khổ sự kiện Hack in the Box đang diễn ra ở Malaysia, Pinkie Pie đã thu hút sự chú ý khi xuất sắc vượt qua được chế độ sandbox (sandbox giúp cách ly các tiến trình trên máy tính, ngăn chặn hoặc cản trở phần mềm nguy hiểm chiếm quyền kiểm soát để đánh cắp thông tin trên máy tính) để cài mã độc hại.

*** Bài viết liên quan khác : FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware

Điều đáng nói, đây là lần thứ hai trong năm 2012, hacker trẻ tuổi này qua mặt được hệ thống sandbox do những chuyên gia kỳ cựu của Google xây dựng. Giới bảo mật nhận định đây là thành tích "có một không hai".

Kỹ sư Chrome Jason Kersey  chúc mừng Pinkie Pie trên blog của Google, đồng thời khẳng định họ đã vá lỗ hổng trình duyệt trong vòng 10 tiếng sau khi lỗi được phát hiện.

Tháng 8/2012, Google tuyên bố sẽ trao các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 2 triệu USD cho hacker nào tìm được sơ hở trong hệ thống của họ. Website hãng này thông báo hiện vẫn còn 1.940.000 USD cho bất cứ ai.

*** Bài viết liên quan khác : Hiểm họa từ phần mềm nhắn tin miễn phí qua Internet

Tuổi teen kiếm 1,2 tỷ đồng nhờ lỗi Chrome

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục Security. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/10/hacker-tuoi-teen-kiem-12-ty-ong-nho-loi.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Saturday, October 13, 2012 DMCA com Protection Status