• FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware

FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware

( Security Tâm Gà www.c10mt.com ) Ngoài lưu ý về hai dạng malware nguy hiểm, FBI đã đưa ra những lời khuyên cho người dùng Android để tăng cường bảo vệ thiết bị di động. Trung tâm tiếp nhận khiếu nại tội phạm Internet của FBI (Internet Crime Complaint Center- IC3) đã cảnh báo người dùng về các loại malware nguy hiểm đang tấn công hệ điều hành Android.

FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware
FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware
*** Bài viết liên quan khác : Hiểm họa từ phần mềm nhắn tin miễn phí qua Internet

Hai dạng malware được IC3 trích dẫn là Loozfon – malware chuyên đánh cắp dữ liệu người dùng – và FinFisher – malware tiếp tay cho hackere kiểm soát thiết bị di động. Loozfon có thể lừa nạn nhân bằng cách gửi email hứa hẹn về công việc làm thêm tại nhà. Nếu người dùng truy cập đường link kèm theo email, malware sẽ đánh cắp thông tin liên lạc từ sổ địa chỉ của họ.

FinFisher có thể tiếp tay cho hacker điều khiển và giám sát thiết bị từ xa. Bạn có thể bị nhiễm FinFisher sau khi truy cập một đường link gây hại hoặc một tin nhắn giả mạo là thông báo cập nhật phần mềm.

Ngoài nội dung cảnh báo về Loozfon và FinFisher, IC3 còn đưa ra một số lời khuyên cho người dùng Android để bảo vệ thiết bị di động:

- Khi mua smartphone, hãy tìm hiểu kỹ các tính năng của thiết bị bao gồm cả thiết lập mặt định. Hãy tắt những tính năng không cần thiết để giảm thiểu con đường tấn công của hacker.

- Tùy từng loại thiết bị, hệ điều hành có thể có chế độ mã hóa. Có thể sử dụng chế độ này để bảo vệ dữ liệu cá nhân trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị lấy trộm.

- Với sự phát triển của các kho ứng dụng di động, người dùng nên xem trước đánh giá của các nhà phát triển hoặc công ty phát hành trước khi tải về ứng dụng.

- Xem trước và hiểu biết những đặc quyền bạn sẽ cấp cho các ứng dụng đó sau khi tải về.

- Bảo vệ thiết bị bằng mật khẩu. Đây là biện pháp vật lý đầu tiên để bảo vệ thông tin trên thiết bị. Cùng với mật khẩu, hãy kích hoạt tính năng khóa màn hình sau vài phút không sử dụng.

- Sử dụng phần mềm diệt virus.

- Cẩn thận với những ứng dụng kích hoạt geo-location (xác định vị trí địa lý). Những ứng dụng này sẽ theo dõi vị trí của người dùng mọi lúc mọi nơi và có thể bị lợi dụng cho mục đích tiếp thị, trộm cắp.

- Đừng kết nối thiết bị với các mạng Wi-Fi lạ. Các mạng này có thể là điểm truy cập lừa đảo sẽ đánh cắp thông tin truyền giữa thiết bị và máy chủ hợp lệ.

- Trong trường hợp mua bán hoặc trao đổi thiết bị, hãy chắc chắn là bạn đã reset máy về tình trạng mặc định ban đầu của nhà sản xuất, để tránh bỏ sót dữ liệu cá nhân trên thiết bị.

- Smartphone cần được cập nhật để chạy ứng dụng và firmware, nếu không sẽ tăng nguy cơ điện thoại bị hack.

- Tránh truy cập đường link hoặc tải phần mềm từ những nguồn lạ.

- Khi truy cập Internet trên điện thoại, hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ như khi truy cập Internet trên máy tính.

Theo ICTNews

FBI cảnh báo và hướng dẫn người dùng Android về Malware

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục AndroidSecurity. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/10/fbi-canh-bao-va-huong-dan-nguoi-dung.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, October 17, 2012 DMCA com Protection Status