• Bạn lựa chọn SEO trên Google hay SEO trên Cốc Cốc để chốt SALE

Bạn lựa chọn SEO trên Google hay SEO trên Cốc Cốc để chốt SALE

Nhiều bạn trẻ ngày nay, cứ chăm chăm vào học cách SEO Google, mà quên mất thị trường SEO Cốc Cốc hiện nay vẫn chiếm tỷ lệ rất tốt, và hầu như các thần dân chuyên mảng SALE sẽ lợi dụng cách thức SEO Cốc Cốc để nhắm vào kiếm doanh thu nhiều hơn là SEO trên Google nữa. Vì đã có quá nhiều hình thức cạnh tranh trên SEO trên Google gặp phải đối thủ quá mạnh, và nhiều thuật toán của Google ra đời liên tục, khiến cho các SEOer nản và không muốn SEO nữa. Chính điều này, đã làm tổn thất tiền bạc và thời gian những SALEr đầu tư vào đó, và họ sẽ tập trung SEO trên Cốc Cốc nhiều hơn trong năm 2017 và có thể sẽ tới cuối năm 2018 sắp tới đây. Liệu bạn có tin giải pháp này là khả thi ?

Bạn lựa chọn SEO trên Google hay SEO trên Cốc Cốc để chốt SALE

Theo như đánh giá từ Alexa tại link https://www.alexa.com/topsites/countries/VN thì CocCoc.com dường như đã chiếm số 1 trong tâm trí của người Việt Nam, và Google.com.vn chỉ chiếm vào vị trí thứ 4. Vậy thì dại gì mà các thánh Sales tập trung vào Google chi nữa ? Họ sẽ đưa ra nhiều quyết định đúng đắn trong việc mang lại lợi nhuận nhanh hơn, so với việc đầu tư cho một đội ngũ SEOer riêng cho thị phần Google nữa. Và mức doanh số mà họ sẽ lựa chọn cho Cốc Cốc bắt đầu tăng cao hơn nhiều so với việc đầu tư vào Google.

Tuy nhiên, hầu như các công ty chuyên dịch vụ SEO hiện nay, chỉ tập trung vào thế mạnh Google, và rất ít công ty dịch vụ SEO tập trung vào hệ thống SEO Cốc Cốc. Chính vì thế, thị trường càng khan hiếm đội SEO cho Cốc Cốc, thì giá bắt đầu tăng cao hơn. Sự xuất hiện của các cá nhân hay các tổ chức chỉ chuyên nhận SEO trên Cốc Cốc bắt đầu xuất hiện, và họ tập trung mạnh vào việc tìm kiếm các khách hàng giàu có, và những người có đầu óc kinh doanh khác với suy nghĩ là chỉ Google và Google mà thôi. Chính sự tìm kiếm các khách hàng muốn SEO trên Cốc Cốc, khiến cho thị trường SEO bắt đầu nở rộ trong những năm gần đây.

Vậy SEO trên Cốc Cốc có những thế mạnh gì ?


Chưa ai dám khẳng định, sẽ dẫn đầu thị trường SEO Cốc Cốc cho một doanh nghiệp nào đó, vì họ chưa biết được nền tảng Cốc Cốc đang dùng là gì ? Chỉ biết nó khác xa với Google, và dựa vào thuật toán của Google để xây dựng nên một hình thức tìm kiếm theo quy luật của Google đưa ra. Tuy nhiên, Tâm Gà đã trao đổi với các bộ phận IT của bên phía Cốc Cốc, thì gần đây họ đang tạo ra những thuật toán tìm kiếm của riêng mình, và hầu như rất ít sử dụng data của Google để làm cơ sở thu hút khách hàng tìm kiếm trên đó.

Vậy thì, theo các thuật toán riêng của Cốc Cốc, người tiêu dùng sẽ có cái lợi, là nếu chăm chăm xây dựng PBN ( A Private Blog Network - Một mạng lưới site vệ tinh ) trên Cốc Cốc, thì sẽ mang lại giá trị hiệu quả cao hơn nhiều so với trên Google. Trong một sự tìm kiếm gần đây, Tâm Gà đã phát hiện ra một số điểm thú vị của Cốc Cốc là khi search một từ khóa nào đó, thì hầu như cả 10 vị trí ban đầu của mình, đều chiếm trọn trong 10 vị trí của trình duyệt Cốc Cốc, với các hệ thống PBN của mình, còn trong khi đó ở Google thì chỉ xuất hiện đúng 1 trang trong 10 vị trí ban đầu đó.

Bạn lựa chọn SEO trên Google hay SEO trên Cốc Cốc để chốt SALE


Nếu muốn tìm kiếm được khách hàng, thì quả nhiên 10 vị trí mà xuất hiện chỉ có 1 trang website thì hầu như, chả anh Sales nào thích thú điều đó cả. Họ sẽ không thích và sẽ càng chăm chăm cơ hội, để đốt cháy cảm xúc của mình đối với các công ty đang nhận SEO cho mình. Doanh thu không có xuất hiện sau 3 tháng lên top từ khóa, rồi sau 3 tháng nữa từ khóa mất tích trên Google, và dĩ nhiên người Sales không còn một chút cơ hội để mang lại doanh số nữa, thì tiền trong việc đầu tư và nhận thức vào công ty dịch vụ SEO đó không còn chuyên nghiệp nữa.

Một khi nhà đầu tư rút khỏi cuộc chơi, đồng nghĩa với việc công ty SEO thất thu tài chính, và đồng nghĩa với việc nhân viên SEO sẽ bị sa thải một sớm một chiều trong tương lai. Và lòng quẩn lẩn tái cơ cấu trong hình thức SEO của Google bắt đầu lại quay lại từ đầu, A đến B rồi B đến C, rồi C lại về A. Trong khi, nhà đầu tư cần tiền để xoay vòng vốn, thì hầu như chẵng lẻ một đồng vào đổ về từ việc bỏ ra SEO website trên Google. Chính điều này, thôi thúc các công ty SEO phải đổi hình thức kinh doanh, và lựa chọn SEO như thế nào để mang lại giá trị kinh tế cho nhà đầu tư, để họ cảm giác an lòng khi bỏ ra số tiền SEO đó.

Bỏ SEO Google tập trung vào SEO Cốc Cốc ?


Hình thức này đang dần được thực hiện bởi các cá nhân nhỏ và lẻ, và hầu như các công ty lớn không mặn mà với Cốc Cốc. Vì người ta quan niệm Cốc Cốc rất ít người ở Việt Nam dùng tới. Tuy nhiên, theo các phân tích thì quan điểm của Tâm Gà là bỏ SEO Google là sai lầm. Nếu chỉ muốn danh hiệu và thương hiệu trên thị trường, thì Google vẫn là thế mạnh hơn, bởi với các chức năng tìm kiếm thông thường, thì hầu như người dùng tại Việt Nam vẫn chọn Google là công cụ tìm kiếm nhanh và cụ thể nhất. Và khách hàng sẽ có thể lựa chọn những công ty nào xuất hiện trên top 10 Google nhiều hơn so với Cốc Cốc.

Vì nếu SEO tốt trên Cốc Cốc, thì khi tìm kiếm một từ khóa, khách hàng cũng chẵng thể nào thích vào một trang nào mà xuất hiện cả 10 vị trí trên Cốc Cốc. Vậy thì họ biết so sánh như thế nào ? Việc thao túng kết quả của Cốc Cốc khiến cho các khách hàng thật sự càng thêm bực tức, và theo tương lai về sau, thuật toán trên Cốc Cốc sẽ thay đổi, và lúc đó thị trường sẽ thay đổi nữa. Nhưng chờ khi Cốc Cốc thay đổi thuật toán, thì các nhà đầu tư đã kiếm được một số tiền khủng so với thực tế rồi. Nhu cầu càng cao, thì nguồn cung cấp SEO trên Cốc Cốc càng cao, và các dịch vụ SEO Cốc Cốc sẽ bắt đầu xuất hiện theo thời gian gần đây nữa.

Bằng chứng gì chứng minh việc SEO Cốc Cốc tốt hơn SEO hơn Google ?


Đơn giản so với việc minh chứng hiệu quả của việc SEO Cốc Cốc, thì không có gì bằng việc tìm kiếm từ nguồn thông tin tự nhiên đó. Bạn thử tìm kiếm bằng các từ khóa phổ thông mà bạn đang SEO trên Google và SEO trên Cốc Cốc, thì bạn sẽ kiểm chứng được sự hiệu quả hay không ? Tâm Gà sẽ đưa ra hai hình thức với cú pháp tìm kiếm như sau :

http://coccoc.com/search#query=bao+gia+tour+thai+lan
https://www.google.com.vn/search?q=bao+gia+tour+thai+lan

Bạn có nhìn thấy điều gì khác biệt giữa Google và Cốc Cốc hay chưa ? Nếu chưa thì bạn chưa thấy điều gì khác biệt từ Google và Cốc Cốc. Mà nếu tới thời điểm làm báo cáo các từ khóa mà bạn seo cho đối tác, và khi báo cáo kết quả với nhà đầu tư kinh doanh, họ sẽ thích thú khi thấy website của họ xuất hiện nhiều đến như vậy ? Tuy nhiên, nhìn vào thì thấy thích thú, thì nhà đầu tư sẽ an lòng phần nào về hiệu quả SEO ban đầu. Tuy nhiên, nếu không mang lại doanh thu cho họ, thì tâm lý của nhà đầu tư sẽ càng căng thẳng hơn. Và các công ty đang nhận SEO các dự án đó, sẽ càng rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn nữa sau 3 hay 6 tháng của một dịch vụ SEO nào đó.


Ghi nguồn : Nguyễn Thanh Tâm Search Box
Biệt danh : Tâm Gà
Khi bạn đăng tải lại nội dung của website này.
Nguồn https://www.thegioiseo.com/threads/ban-lua-chon-seo-tren-google-hay-seo-tren-coc-coc-de-chot-sale.677938/

Bạn lựa chọn SEO trên Google hay SEO trên Cốc Cốc để chốt SALE

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục SEO. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2017/08/ban-lua-chon-seo-tren-google-hay-seo-tren-coc-coc-de-chot-sale.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Tuesday, August 29, 2017 DMCA com Protection Status