• SEO cần có bạn tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO

SEO cần có bạn tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO

SEO cần có bạn SEO tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO. Xin phép được đăng một bài viết khá tâm huyết dành cho những ai chập chững bước vào seo.P/s nguồn sưu tầm ạ. Hôm nay em lên đây chia sẽ và trả lời một số câu hỏi mà em đã nhìn thấy rất nhiều trong Group của mình trong những ngày vừa qua.

SEO cần có bạn tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO


- Câu số 1 : Anh ơi, bão gg qua chưa vậy ? sao từ khóa của em bị dance kinh thế, lên xuống liên tục. Web của em có bị làm sao không ? Có bị phạt hay không ? ... ?


Xin thưa các bác có những câu hỏi như thế này rằng : Bão của thằng gg nó chưa qua đâu, nó đang bão, còn tiếp tục bão và nó vẫn còn tiếp tục bão cho đến khi các bác bõ nghề thì mới hết bão mà thôi. ( Nếu trả lời như thế này thì chắc có lẽ là các bác sẽ không hiểu lắm , thế nên em sẽ giải thích luôn ). Vì google ngày nào nó cũng quét hết, các thuật toán được nó quét trên web, trên backlink và các tác vụ thủ công khác của bạn mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây. Đây chính là nguyên nhân từ khóa bị dance.

Các bác làm SEO nhưng kiến thức nền của SEO các bác hoàn toàn không có. Nếu những bác nào đã từng hỏi những câu hỏi này, hoặc có những tư tưởng thế này thì các bác hoàn toàn không có kiến thức nền của SEO và đừng nói đến chuyện là các bác chỉ là 1 SEO căn bản mà thôi. Vì các bác chưa đạt đến trình một SEO căn bản. Các bác viết bài - > được index . Google sẽ ngay lập tức đánh giá và xếp hạng web bác ngay, gần như là ngay lập tức. ( lát em chia sẽ các bác cách tính điểm Backlink rồi em nói luôn, có ví dụ luôn).

- Câu số 2 : Anh ơi , sao bài viết của em ở web lâu index thế. ? Đi đăng tin ở diễn đàn bài viết cũng 1 - 2 tuần mới được index ?


Về phần này thì có nhiều lý do : mình sẽ ví dụ để cho các bác dễ hiểu . Thằng gg chính là 1 thằng quản lý trị trường . Thằng 24h là Big C, đối với thằng này thì khi nào thằng gg nó cũng gửi vài con bọ ở đây ( vài ông giám sát thị trường) Nên mỗi khi Big C nhập hàng, hết hàng, bán hàng mới thì thằng quản lý trị trường nó cũng biết hết. Con cái quán tạp hóa nhỏ của bạn thì đâu ai thèm kiểm tra làm cái gì, lâu lâu nó đi ngang qua nó ngó rồi báo lên trên thôi. Khi đó thì ở trên nó mới biết ( tức là bài viết mới của bạn đã được index rồi ). Không thì bạn phải gửi báo cáo lên nó : tao bán hàng này nè. "Biết rồi " ( Submit lên anh gg ).

Còn sao bài viết ở diễn đàn lâu được index : Thì các bác cứ tưởng tượng đi, Chợ đầu mối Thủ đức thì có bao nhiêu thằng giám sát thị trường ở đó ? Bao nhiêu hàng hóa, bao nhiêu thực phẩm . Khi nào ông quản lý thị trường cũng nắm được hết. Thằng này chính là Tinhte.vn ấy. Còn cái chợ làng của bạn, lụp xụp thế kia thì đến bạn còn không muốn vào nữa , Chỉ vào khi cần mua đồ thôi ( đi spam link ) thì có ông giám sát nào thèm vào ( con bọ ).

Vậy cách giải quyết ở đây như thế nào : về bài viết có 2 cách : 1, submit thằng lên gg qua gg webmaster tools ( còn muốn tự nhiên thì phải đợi , đợi lâu hay chậm thì do độ nhiệt tình của bạn khi bạn mời ông giám sát thị trường đến thăm cái tạp hóa nhỏ của bạn mà thôi ). Về phần bài viết thì tùy thuộc vào ông quản lý chợ thôi. Tốt hay không tốt thì mới nhanh index được. Còn nếu muốn nhanh thì bỏ tiền lên chợ đầu mối mà bán hàng. Thế là nhanh được index.

Vì sao mình nói những bạn như thế không có kiến thức nền ? Vì khi bạn làm 1 điều gì đó, 1 tác vụ thủ công cho website của bạn, thì nếu mà google nhận biết được điều đó thì google sẽ lập tức tính điểm và xếp hạng cho website của bạn ngay tức thì. 1 ví dụ điển hình : Nếu bạn viết 1 bài cho từ khóa " A B C "( link số 2) , Thì lúc gg index và chưa index được chia thành các trường hợp sau :

- Chưa index ( từ khóa kg có top ) , hoặc có top thì cũng 1 link khác ( bạn đã từng viết 1 chủ đề cho từ khóa ABC ) (link số 1).

- Được index : Nếu bạn submit link 2 cho gg index, thì sau khi được index xong thì ngay tức thì từ khóa của bạn sẽ được xếp hạng ngay.

SEO cần có bạn tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO


Còn vị trí cao hay thấp là do điểm của các tác vụ mà bạn đã làm. (index link 2). Từ khóa của bạn có top, nhưng vẫn không phải là link của bạn muốn SEO cho từ khóa ABC mà hiện lên 1 link khác cùng website của bạn (mặc dù link này kg có backlink, kg có g+) . Thì lúc này là do bạn onpage bài viết không tốt, điểm của link 2 của bạn thấp hơn so với điểm của link 1.

Bảng xếp hạng của google chính là bảng xếp hạng về điểm số của link, chỉ là google không hiển thị số điểm đó ra mà thôi. Các điểm số bao gồm : điểm onpage + điểm offpage + hành vi người dùng + điểm đánh giá tín nhiệm website = tổng điểm ( tổng điểm của link nào cao hơn thì gg xếp hạng link đó cao ). Xem thêm tại chuyên mục tổng hợp http://www.c10mt.com/search/label/SEO

Ví dụ : link 1 được 10đ , link 2 được 12 điểm , thì link 2 top 1 , còn link 1 kg hiển thị , đây là căn bản . Còn vì sao có những website hiển thị đến 2 - 3 link ? Đây là trường hợp nâng cao cần phải có nhiều thời gian thì bạn mới hiểu được. ( Trường hợp này mình kg giải thích )

Điểm onpage = tốc độ load trang + tương thích với PC + tương thích với di động + tối ưu code + ( những gì các bạn đang hiểu về onpage gồm : mật độ từ khóa + tiêu đề + đường dẫn + các thẻ ).

offpage = mxh + backlink

Hôm nay mình sẽ nói chi tiết về phần back link cho các bạn hiểu : Vì sao phải spam backlink ? : Vì spam back link chính là con đường ngắn nhất đưa bạn lên top gg. Thang điểm của Back link như thế nào ? Đây chính là phần quan trọng nhất mà các bạn cần phải biết.


- số lượng backlink.
- chất lượng backlink
- tác vụ người dùng đối với bài viết
- tuổi đời backlink
- vị trí đặt backlink
- số lượng backlink/ bài đăng.
- sự đa dạng anchotext.
- sự đa dạng domain đặt link.

Với 6 tiêu chí trên, các bạn đã hiểu được bao nhiêu và đã làm đúng được bao nhiêu ? Và khi nào thì các backlink của bạn được tính điểm trực tiếp vào website của bạn ? Khi các bạn đăng 1 bài lên diễn đàn, khi bài viết đó được index thì ngay lập tức bạn được + điểm rồi -> từ khóa tăng 1 vài bậc. Vậy có bị trừ điểm hay không ? xin thưa với các bạn là có. Sẽ bị trừ điểm và đánh tụt hạng ngay lập tức nếu bạn làm không tốt .

Mình sẽ giải thích rỏ 6 tiêu chí SEO trên cho các bạn biết.


- Số lượng Backlink : càng nhiều càng tốt. ( chưa bao giờ sai ).

- Chất lượng Backlink : Càng chất càng tốt. Ví dụ : 1 cái áo đấu của CR7 được bán tại real có giá vài triệu, hàng chục triệu . Nhưng với 1 cái áo đó, đen về chợ làng VN thì 100k là hết giá. Vì vậy 1 backlink được đặt ở tinhte.vn, voz .. và 1 số diễn đàn mạnh khác. Thì đó là chất lượng BL tuyệt hảo.

- Tác vụ người dùng đối với bài viết : Người dùng vào bài viết của bạn, có bl của bạn , nếu họ tương tác thì bạn càng được nhiều điểm, tức là bạn sẽ được + điểm thêm cho bl đó. ( Tác vụ bao gồm : đọc lâu, đọc lại, click bl , like, share ... )

- Tuổi đời Backlink : Bl tồn tại càng lâu càng có giá trị.

- Số lượng BL/ bài đăng : tưởng tượng nó như 1 dòng suối, nếu bạn đặt 1 link , dòng suối sẽ chỉ chảy 1 dòng rất mạnh về website của bạn, còn bạn đặt 3 bl thì dòng suối này chia ra 3 dòng, và chảy chậm + yếu ớt về website của bạn.

- Sự đa dạng anchotext. : đơn giản quá, khỏi giải thích.

- Sự đa dạng domain đặt link:  tương tự cái trên.

Vậy qua bài viết của mình thì các bạn nghĩ xem, với công việc hàng ngày bạn đã thực sự làm được điều gì ? điểm mỗi ngày bạn làm cho website của bạn là bao nhiêu. Mình chỉ biết cách tính điểm của gg nó thế thôi, chứ còn 1 tác vụ được bao nhiêu điểm thì bó tay !!! Dân SEO tâm huyết

Searches related to google seo dance

  • google dance 2014
  • google seo tools
  • google seo certification
  • google seo test
  • google seo wordpress
  • google seo blog
  • google seo basics
  • google seo forums

SEO cần có bạn tâm huyết cho những ai chập chững bước vào SEO

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục SEO. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2016/10/seo-can-co-ban-tam-huyet-cho-nhung-ai-chap-chung-buoc-vao-seo.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Tuesday, October 11, 2016 DMCA com Protection Status