Xin visa đi Mỹ nhiệm vụ bất khả thi

( Xin visa www.c10mt.com ) Rất nhiều du học sinh Mỹ khi được hỏi "Việc gì khó khăn, căng thẳng và tốn nhiều thời gian, công sức nhất trong quá trình chuẩn bị ?" họ sẽ không ngần ngại trả lời là “xin visa đi Mỹ". Đây cũng là điều khiến nhiều người chuẩn bị đi du học phải đau đầu. Nhưng liệu đây có thực sự là "nhiệm vụ bất khả thi" ?

Xin visa đi Mỹ nhiệm vụ bất khả thi www.c10mt.com
Xin visa đi Mỹ nhiệm vụ bất khả thi


1. Điều kiện cần để xin visa đi Mỹ


Với đặc thù của việc xin visa đi Mỹ để du học, quyết định bạn có nhận được hay không, trước hết là phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố sau: Mục đích thực sự của bạn khi xin visa đi Mỹ là để du học. Cụ thể là bạn được một trường nào đó tại Mỹ xác nhận là theo học ở đó. Bạn có khả năng tài chính để chi trả cho khóa học tại đó, và việc sinh sống tại Mỹ trong thời gian đi học.

Cụ thể trong yếu tố 1, việc xin visa đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thư mời từ một    mời có danh tiếng, thương hiệu tốt, hay chí ít là một trường uy tín, thì việc xin visa đi mỹ sẽ rất dễ. Trong khi đó, nếu bạn trình một thư mời từ một trường vô danh nào đó, hay tệ hơn và một cơ sở bị nghi ngờ là bán bằng, thì việc này sẽ khó hơn rất nhiều, kể cả khi bạn đảm bảo điều kiện 2.

Ngoài thư mời, hãy chuẩn bị thật cẩn thận các giấy tờ cần cho việc xin visa F1 và việc theo học tại Mỹ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng ….

Kế tiếp, tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ, tài khoản ngân hàng để chứng minh bạn có đủ tiền để chi trả học phí và nhu cầu cuộc sống trong thời gian theo học.

2. Điều kiện đủ vô cùng quan trọng


Điều kiện cần bên trên là bắt buộc, song chưa hẳn đủ để quyết định đến thành công khi xin visa đi mỹ. Có nhiều người trượt tới vài lần, dù có giấy của đơn vị uy tín, và chứng minh được nguồn tài chính dồi dào, nhân thân trong sạch; chỉ bởi 1 lý do bất ngờ: Họ không chứng minh được mình sẽ về lại Việt Nam sau khi học xong.

Đây là điểm mấu chốt khi nhân viên ở Đại Sứ Quán tìm hiểu và cảm nhận trong quá trình phỏng vấn. Họ sẽ phân tích nhiều yếu tố như nhân thân, mục đích… của người đi phỏng vấn, thậm chí là cảm nhận cá nhân của họ, để nhận định ai là người sẽ quay trở lại, ai sẽ tìm cách “trốn" lại Mỹ khi visa hết hạn.

Do đó, việc cấp visa cũng còn phụ thuộc vào các yếu tố nhiều khi rất nhỏ như :

- Lịch sử ghi chép việc xuất ngoại của người xin visa. Trong trường hợp người đó từng có tiền lệ lưu trú quá hạn, bị trục xuất ở bất kỳ một nước nào khác, thì hồ sơ xin visa đó có đến 99% khả năng sẽ bị bác bỏ .

- Các mối quan hệ của người xin visa tại Mỹ. Có những trường hợp có quá nhiều người thân tại Mỹ cũng bị bác bỏ, đơn giản bởi Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ bạn có nhiều khả năng ở lại Mỹ hơn là quay về.

Xin-visa-di-My-nhiem-vu-bat-kha-thi-xinvisadimy-www.c10mt.com- Cảm giác của nhân viên phỏng vấn tại Đại sứ quán. Có những người rất bình thường, hỏi gì nói nấy lại đậu visa, bởi họ được cho là sẽ quay trở lại Việt Nam. Nhân viên đại sứ quán rất có nghiệp vụ về việc này, họ sẽ quan sát kỹ bộ dạng, thái độ, cử chỉ của người được phỏng vấn từ khi họ nộp hồ sơ, ngồi ở phòng chờ cho đến khi phỏng vấn.

Để chứng minh mình sẽ rời khỏi Mỹ sau khi visa hết hạn, hãy chứng minh với Đại Sứ Quán về các mối quan hệ  gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thừa kế; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học …

Ngoài ra, lúc này, yếu tố chứng minh tài chính lại đóng vai trò quan trọng. Điều này thể hiện bạn sẽ không tìm việc bât hợp pháp ở Mỹ, có khả năng chi trả cho cuộc sống trong khuôn khổ pháp luật yêu cầu.

3. Tìm một người tư vấn phù hợp


Bị từ chối 1 lần không có nghĩa là bị từ chối mãi mãi, nhưng có một sự thật là, sau lần đầu thất bại, việc xin visa đi Mỹ sẽ cực kỳ khó khăn. Đó chính là lý do vì sao bạn cần một người có kinh nghiệm dồi dào, hiểu luật pháp và các nguyên tắc khi xin visa để tư vấn, hỗ trợ và cho bạn lời khuyên hữu ích.

Người đó có thể là một cá nhân (người thân, gia đình, bạn bè, người tư vấn…) hoặc một đơn vị uy tín trong lĩnh vực du học Mỹ tuỳ hoàn cảnh của bạn. Họ sẽ hỗ trợ, ở bên bạn đi qua rất nhiều bước khó khăn khi xin visa đi Mỹ. Thậm chí, họ còn hữu ích về mặt tinh thần khi bạn sẽ không có cảm giác tủi thân khi “cô đơn lên dốc".

Tất nhiên, không một ai, hay một công ty tư vấn nào đảm bảo được 100% bạn sẽ trúng ngay lần đầu xin visa đi Mỹ, vì việc này nhiều khi rất cảm tính và “hên xui". Nhưng chí ít, họ sẽ giúp bạn tránh cảnh trượt visa vì những điều nhỏ nhặt, hay thậm chí đậu/trượt mà không hiểu vì sao.

Nguồn IDP Education :
http://www.idp.com/vietnam/studyabroad/destinations/usa/visarequirements/xin-visa-di-my-co-phai-nhiem-vu-bat-kha-thi


Các tìm kiếm liên quan đến xin visa đi mỹ

  • trực tuyến xin visa đi mỹ
  • kinh nghiệm xin visa đi mỹ
  • xin visa đi mỹ từ nhật
  • xin visa đi mỹ cần những gì
  • xin visa đi mỹ như thế nào
  • xin visa đi mỹ lời khuyên
  • xin visa đi mỹ công tác
  • xin visa đi mỹ khó hay dễ

Xin visa đi Mỹ nhiệm vụ bất khả thi

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục IDP-Education. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/06/xin-visa-di-my-nhiem-vu-bat-kha-thi.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Friday, June 19, 2015 DMCA com Protection Status