• Năng vận động nhiều để sống nhiều hơn cho bản thân

Năng vận động nhiều để sống nhiều hơn cho bản thân

( Anlenevn ) Năng vận động nhiều để sống nhiều hơn cho bản thân. Đó là chia sẻ của huấn luận viên người Pháp gốc Việt: Linh Rateau – Người sáng lập trung tâm Dancenter. Chị hiện là một doanh nhân năng động và thành đạt ở độ tuổi 35+, đồng thời là mẹ của 2 đứa con. Vốn có niềm đam mê nhảy múa, yêu thích vận động từ nhỏ, Linh Rateau đã chọn việc giảng dạy bộ môn ballet fit để truyền đạt lối sống năng động và tình yêu nghệ thuật đến với nhiều phụ nữ cùng lứa tuổi.

Năng vận động nhiều để sống nhiều hơn cho bản thân www.c10mt.com


Khỏe mạnh bắt nguồn từ lối sống năng động


Chia sẻ về lối sống năng động và sự dẻo dai của mình, chị Linh nói: “Ngay từ nhỏ, cha mẹ Linh luôn nhắc nhở: một cuộc sống khỏe mạnh bắt nguồn từ lối sống năng vận động, mà trong đó, sức khỏe xương đóng vai trò chủ chốt. Trở về Việt Nam, Linh có cơ hội gặp rất nhiều bạn bè, người thân mới bước vào tuổi trung niên nhưng vì ngại vận động do bận rộn nên mất dần sự dẻo dai, linh hoạt. Bởi lẽ, hệ xương không được luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ kém năng động. Vốn thích nghệ thuật Ballet từ bé, Linh đã nảy sinh ý tưởng kết hợp Ballet với vận động hay còn gọi là ballet fit đến với những phụ nữ trung niên. Càng giảng dạy, càng vận động, Linh cảm thấy khỏe khoắn, dẻo dai và say đắm luôn bộ môn này.

Chị cho biết thêm: “Vận động không phức tạp như bạn nghĩ. Và không nhất thiết phải cố định một giờ tập, tốt hơn là hãy vận động bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào bạn thích với những bài tập đơn giản trong ngày”.

24h năng động cùng những bài tập đơn giản


Với nhiều kinh nghiệm trong việc giúp phụ nữ trung niên trở nên năng động, Linh Rateau chia sẻ ba bài tập đơn giản mà phụ nữ có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu trong các hoạt động hằng ngày nhằm rèn luyện sự linh hoạt và chắc khỏe của xương.

1. Bài tập cho chân và xương chậu:

Đặt một tay lên ghế hoặc giơ ngang để giữ thăng bằng, lưng giữ thẳng, thực hiện động tác nâng chân lên cao khỏi mặt đất 10 lần, đổi bên và tiếp tục với chân còn lại. Bài tập giúp khung xương phần dưới cơ thể, đặc biệt là xương hông tăng tính đàn hồi, dẻo dai. Bạn có thể được thực hiện trong văn phòng giờ nghỉ trưa, hoặc ở nhà lúc chờ đồ ăn được nấu chín

2. Bài tập cho xương đùi, xương chậu và xương cột sống:

Nằm nghiêng, chống tay song song với sàn nhà, lưng giữ thẳng, 2 chân thẳng, chân trên thực hiện động tác đưa lên hạ xuống 1 nhịp 4 lần rồi đổi bên. Động tác có thể thực hiện lúc xem TV tại nhà, giúp tăng tính đàn hồi xương đùi, xương chậu và sự dẻo dai của xương cột sống.

3. Bài tập cho tay, bã vai và khung xương phần trên cơ thể:

Ngồi thẳng lưng, thực hiện đẩy hai tay lần lượt ra 2 bên và hướng lên trời liên tục 10 lần. Bài tập giúp xương bả vai, cổ và tay được linh hoạt và dẻo dai. Có thể áp dụng trên giường trước khi đi ngủ hoặc trên lúc ngồi ghế đá công viên.

Ngoài duy trì vận động hằng ngày, chị Linh còn lên thực đơn cho mình một chế độ dinh dưỡng giàu canxi như cá, hải sản, sữa cũng rất quan trọng. Ngoài ra, để cơ thể hấp thu canxi dễ dàng, chị còn bổ sung thêm vitamin D và chất xơ FOS -Inulin giúp tối ưu hóa lượng canxi cần thiết để nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe, dẻo dai.

Không bao giờ là quá muộn để có một lối sống năng động. Đó là lý do vì sao trông chị Linh lúc nào cũng tươi trẻ, khỏe khoắn và lúc nào cũng tràn đầy hứng khởi như cục pin đã được sạc đầy năng lượng.

Nguồn AnlenevnNăng vận động nhiều để sống nhiều hơn cho bản thân

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục anlene. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/05/nang-van-dong-nhieu-de-song-nhieu-hon-cho-ban-than.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, May 20, 2015 DMCA com Protection Status