Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

( Tâm Gà www.c10mt.com ) Khu tưởng niệm và các công trình tâm linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương. Do trong gia đình của nhà Tâm Gà có người vừa mất, và được chôn tại hoa viên nghĩa trang này. Nên nếu mọi người chưa từng nghe qua thì nên đọc thêm để tìm hiểu mức độ quy mô của Khu tưởng niệm này nhé.

Khu tưởng niệm và các công trình tâm linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Khu tưởng niệm và các công trình tâm linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Khởi nguyên ý tưởng chủ đạo hình thành Hoa Viên Nghĩa Trang bình Dương chính là hiển thị nghệ thật phong thủy truyền thống Á Đông, bởi đây vừa là nét văn hóa bố cục không gian sống, vừa là khoa học về qui hoạch bền vững môi trường hiện đại.

Xét về vị thế "đắc địa tú khí", thì hình thể địa lý Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương là lý tưởng !. Bởi danh nhân phong thủy Việt Nam : Cụ Tả Ao (thế kỷ 17) đã thường căn dặn : “Bình Dương lấy nước làm thầy” ! (hàm nghĩa : ở nơi thế đất bằng phẳng thì phải chú ý quan sát dòng nước chảy).

Rõ ràng 200ha (Chánh Phú Hòa - Bến Cát) nơi đây có sông Ông Tề, có suối Bông Trang ôm vòng trọn vẹn cuộc đất, nên không gian tự nhiên của Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương đã mang vóc dáng tứ cấu một cây hoa Hướng Dương (quẻ Càn), mà các nụ hoa hoa là các khu nghĩa trang thành phần, tất cả đều hướng về phía Tây Bắc (quẻ Càn trong hậu thiên bát quái đồ văn Vương khi xưa) hàm nghĩa : luôn tồn tại vươn tới Trời cao ! Các cành hoa hướng dương biểu tượng là các con đường trong Hoa Viên được thiết kế hội tụ nơi Vĩnh Hằng Môn, đồng thời các cuốn hoa hướng dương nhất nhất đều trùng phương vị với trục Thần Đạo, mang sắc thái của sự thịnh vượng và an bình !.

Khu tưởng niệm và các công trình tâm linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương kết hợp hài hòa các công trình mỹ thuật tâm linh với cảnh quan thiên nhiên, chính là dạng thức tâm nguyện "sự vĩnh hằng" của đạo lý ngũ nhân trong đời sống con người Việt Nam (Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín). Toàn thể các khu mộ phần được bố cục không gian tâm linh hòa quyện với không gian hoa cỏ thiên nhiên, tạo ra bầu không khí an nhiên, thanh thản vừa cho người quá cố vừa cho thân thuộc mỗi khi đến thăm nom ... Diện rộng của cây xanh và hoa cỏ đẹp các loại nơi đây giúp cho vệ sinh môi trường khu vực giảm thiểu ô nhiễm; giải pháp này là bút pháp trong ý tưởng : tổ chức không gian quy hoạch - kiến trúc cảnh quan , làm chủ đạo lâu dài.

Cầu Thủy Long tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Cầu nhỏ nhưng ý nghĩa tâm linh lớn. Trên thành cầu tạc hình tượng 12 con giáp chạm khắc theo thể loại phù điêu. Trong can chi, 12 con giáp ứng với mỗi số phận con người, qua cầu là trả lại hình hài 12 con giáp cho chốn nhân gian.

Cầu Thủy Long tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Cầu Thủy Long tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Đại Lộ Vĩnh Hằng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Trục “Thần đạo” (hiểu theo nghĩa: trục đối xứng huyền diệu của khoa phong thủy phương đông = axe de symétrie merveilleuse au point de vue géomantique orientale), được đặt tên là “đại lộ Vĩnh Hằng” , là trục liên thông giữa huyền vũ & minh đường, theo hướng Tây Bắc- Đông Nam (trục Càn-Tốn, hay trục Hợi- Tỵ theo bát quái đồ hậu thiên Văn Vương áp dụng phổ cập trong Linh Khu Thời Mệnh Lý), và các kiến trúc cơ sở hoa viên như: nhà điều hành, đài nước, cư xá nhân viên, vườn ươm, đội xây dựng, kho vật tư, đài hóa thân, nhà lưu cốt …đều tập trung ở phía “tay long” (hướng chánh đông và đông bắc); các công trình kiến trúc khác: nhà tưởng niệm, đồi tâm linh, hồ thủy sinh,…tập trung ở phía “tay hổ” (hướng chánh nam và tây nam).

Đại Lộ Vĩnh Hằng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Đại Lộ Vĩnh Hằng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Vĩnh Hằng Đài tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Là biểu tượng chính của Hoa viên Nghĩa trang. Một công trình mang đậm tính tâm linh, trang nghiêm, âm dương hòa hợp, hội tụ đủ ngũ hành. Hình tượng đóa hoa sen được cách điệu tinh khiết, thanh nhã mang hình dáng bàn tay Phật Quan Âm Bồ Tát đang cầm bình nước cam lồ phổ độ, che chở cho hương linh con người đi vào thế giới cực lạc,bình an.

Vĩnh Hằng Đài tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Vĩnh Hằng Đài tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Linh Hoa Tuệ Đàn tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Là một tổ hợp kiến trúc tâm linh được kết hợp hài hòa hình tượng Phật Thích Ca, các vị La hán, Tứ linh, Luân xa, Bảo tháp, ... là nơi thiêng liêng, thể hiện tính tâm linh, tâm thành của dân tộc. Núi Tứ linh: Long, Lân, Qui, Phụng biểu trưng sự may mắn, hạnh phúc, thành đạt. Linh Hoa Tuệ Đàn nằm giữa trục đại lộ Vĩnh Hằng, là khu đất cao tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương. Đây là trục thần đạo tôn nghiêm - trục Tị Hợi (Đông Nam - Tây Bắc: Tốn - Càn, phong thủy cổ truyền) chi phối thống soái cả 24 sơn hướng mang ý nghĩa phúc đức, tôn nghiêm, danh dự, cao quí và thực lộc. Ý nghĩa núi tứ linh: bao gồm Long, Lân, Qui, Phụng bắt nguồn từ 04 linh thần là: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Hội đủ tính chất âm dương ngũ hành theo lý học Đông phương.

Linh Hoa Tuệ Đàn tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Linh Hoa Tuệ Đàn tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát  cao 5,4m. Ánh mắt ngài nhìn ra cổng chính để tiếp dẫn những linh hồn về Tây Phương cực lạc. Ngài phụ trách cõi âm, là vị U minh giáo chủ với nhiệm vụ giáo hóa chúng sinh. Ngài có lời nguyện "Địa ngục chưa trống, thề không thành Phật". Ngoài ra, tại Vườn Suy Tư còn có những ngọn đồi cao thấp uốn lượn, những rừng Thông, Tha La,Lộc vừng, Dầu, Cọ...xanh mát tiêu biểu cho rừng miền Đông Nam Bộ. Trên đỉnh đồi là hình tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 5,4 m.

Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Đồi Tâm Linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Nơi thiêng liêng thể hiện tính tâm linh, tâm thành của dân tộc. Trên đỉnh đồi đặt tượng Phật Thích Ca thành đạo ngự trị khắp tứ phương, trực nhận cuộc đời vốn dĩ vô thường. Cuộc hành hương lên đỉnh đồi cũng là cuộc quay trở về tâm thanh khiết, tịnh lặng.

Đồi Tâm Linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Đồi Tâm Linh tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Khu Mộ Gia Tộc tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Khu mộ gia tộc được qui hoạch xây dựng với sự kỳ vọng sẽ đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách hàng, phù hợp với sự bề thế của mỗi gia trang nhằm lưu giữ các giá trị truyền thống của gia tộc lưu truyền bền vững từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với sự bố trí hài hòa hợp lý cùng với những mẫu thiết kế khuôn viên mộ đẹp và bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xây dựng chắc chắn sẽ làm hài lòng cho tất cả các gia đình có người thân an nghỉ tại đây. Khu mộ gia tộc được qui hoạch với nhiều kích thước khuôn viên và được bố trí tại nơi rất đẹp trong dự án, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của công ty khi chọn an táng người thân tại khu này.

Khu Mộ Gia Tộc tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Khu Mộ Gia Tộc tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Khu Mộ An Táng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Mộ Khu I chủ yếu là mộ đơn nằm liền kề và được thiết kế một cách đơn giản nhưng trang trọng, không đơn điệu. Bên cạnh đó Hoa viên Nghĩa trang còn có dạng thiết kế mộ đôi tạo cảm giác gần gũi ấm áp bình yên. Đặc biệt hơn, khu I mẫu mộ được sáng tạo hòa hợp với không gian tâm linh và được đặt trong khung cảnh tĩnh lặng với không gian xanh rộng lớn giúp người đã khuất yên tịnh đi vào giấc ngủ ngàn thu. 

Khu Mộ An Táng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Khu Mộ An Táng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Các khu mộ đơn gồm Khu I1, I2, I3, I5, I6, I8 với các đặc điểm : Giá chỉ từ 9,2 triệu. Không gian yên tĩnh, thoáng mát. Vị trí qui hoạch nằm trên trục đường Minh Đạo. Cảnh quan xanh tươi đan xen với các công trình kiến trúc nhà chờ, tiểu cảnh đẹp,..

Khu mộ đôi I4 với các đặc điểm : Giá chỉ từ 8,5 triệu. Thiết kế theo từng đôi với rất nhiều mẫu trang trí phù hợp. Vị trí qui hoạch nằm trên trục đường Minh Đạo. Cảnh quan xanh tươi đan xen với các công trình kiến trúc nhà chờ, tiểu cảnh đẹp,..

Khu Huyệt Mộ tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Với phần lớn vị trí nằm trên trục đường lớn chính, nơi đây thực sự rất thích hợp cho các khách hàng có nhu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Khu mộ có các dạng mộ đơn, mộ đôi nằm liền kề và được thiết kế bề thế, sang trọng. Lối đi rộng rãi, đường nhựa bao quanh, thoáng mát, sạch sẽ, hoa cỏ xanh tươi cùng các tiện ích phục vụ cho gia đình đến thăm viếng mộ người thân. Bên cạnh đó Hoa viên Nghĩa trang với dạng thiết kế đặc biệt, mộ đôi tạo cảm giác gần gũi ấm áp bình yên. Tại đây mẫu mộ được sáng tạo hòa hợp với không gian tâm linh và được đặt trong khung cảnh tĩnh lặng cùng với không gian xanh rộng mở giúp người đã khuất yên tịnh đi vào giấc ngủ ngàn thu.

Khu Huyệt Mộ tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình DươngNhà Lưu Tro Cốt tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Nhà lưu tro cốt nằm trong khuôn viên Hoa Viên Nghĩa Trang, tọa lạc ở vị trí thanh tịnh, không gian thoáng mát cảnh quan đẹp đẽ. Các hộc lưu tro cốc được thiết kế trang nhã, vị trí thuận tiện cho người thân, con cháu đến thăm viếng lễ bái, hằng ngày luôn có người chăm lo hương khói lau chùi quét dọn. Cảnh quang trước Nhà lưu tro cốt dưới đây.

Nhà Lưu Tro Cốt tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Nhà Lưu Tro Cốt tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Dịch Vụ Hỏa Táng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Đài Hóa Thân Hoàn Vũ tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương là một trong những trung tâm hỏa táng đẹp nhất hiện nay của cả nước. Hệ thống thiết bị lò hỏa táng theo công nghệ hiện đại của Thụy Điển và hoàn toàn tự động từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc ca hỏa táng. Các ca hỏa táng được thực hiện nhanh chóng, chính xác và tro cốt được giao cho người thân ngay trong ngày. 

Đài Hóa Thân Hoàn Vũ tọa lạc trong khuôn viên Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương với diện tích rộng lớn, thoáng mát, có khả năng đáp ứng nhiều lễ tang cùng lúc. Đường giao thông từ các tỉnh lân cận như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh..... đến trung tâm hỏa táng rất thuận tiện và dễ dàng không bị ùn tắt giao thông, trong khuôn viên hỏa táng có bãi đậu xe cho các loại xe gắn máy, xe du lịch từ 4 đến 52 chỗ... 

Phòng hành lễ được thiết kế trang trọng, tôn nghiêm đảm bảo phục vụ cho các nghi thức lễ cầu siêu theo tính ngưỡng của từng tôn giáo. Có phòng chờ, nhà nghỉ, căn tin cho thân nhân đưa tang ngồi nghỉ hay để theo dõi quy trình hỏa táng thông qua Camera trực tiếp với màn hình rộng 60 inch.

Dịch Vụ Hỏa Táng tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Dịch Vụ Hỏa Táng tại Đài Hóa Thân Hoàn Vũ của Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Dịch Vụ Chăm Sóc Mộ tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Với đội ngũ công nhân được đào tạo sẽ chăm sóc cẩn thận, chu đáo, các phần mộ không còn hiu quạnh, lẻ loi,mà luôn ấm áp bởi hương hoa. Các phần mộ sẽ được chăm sóc, dọn dẹp sạch sẽ, hương khói, cây cối sẽ được cắt tỉa gọn gàng. Người thân của người đang yên nghĩ tại đây sẽ luôn cảm thấy lòng mình thanh thản, yên tâm hơn mỗi khi ghé thăm Hoa Viên Nghĩa Trang, nơi mà những người thân yêu nhất có cuộc sống vĩnh hằng.

Dịch Vụ Chăm Sóc Mộ tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương
Dịch Vụ Chăm Sóc Mộ tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương


Theo Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÁNH PHÚ HÒA


VĂN PHÒNG CÔNG TY
Địa chỉ : Số 07, Ngô Văn Trị, Phường Phú Lợi, TP.TDM, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại : (0650) 3897425
Fax : (0650) 3856044

BAN QUẢN LÝ HOA VIÊN NGHĨA TRANG
Địa chỉ : Ấp 1B, Xã Chánh Phú Hòa, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại : (0650) 3543444 - 3543555 - 2212228
Fax : (0650) 3543222

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH TẠI TPHCM
Địa chỉ 1 : 99 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại : (08) 35.127.898 - 35.128.290
Fax : (08) 38.991.240

Địa chỉ 2 : Số 1244, Đường 3/2, Phường 8, Quận 11, TP HCM
Điện thoại : (08) 39.638.638 - 39.631.632
Fax : (08) 39.631.611

Địa chỉ 3 : Số 1076-Kha Vạn Cân-P. Linh Chiểu Quận Thủ Đức-TPHCM
Điện thoại : (08) 3.720.5678
Fax : (08) 3.720.0686
Searches related to hoa vien nghia trang

  • nghĩa trang cemetery
  • nghĩa trang sinh
  • nghĩa trang bình dương
  • nghĩa trang trường sơn
  • nghĩa trang thành phố hồ chí minh
  • nghĩa trang văn điển
  • nghĩa trang hàng dương
  • nghĩa trang đường 9

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục nghia-trang. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/hoa-vien-nghia-trang-binh-duong-www-c10mt-com.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, April 8, 2015 DMCA com Protection Status