• Giảm đau lưng hiệu quả nhờ uống nước điều độ

Giảm đau lưng hiệu quả nhờ uống nước điều độ

( Tâm Gà www.c10mt.com ) Trị đau lưng hiệu quả nhờ cách thức uống nước. Uống nước là một cách đơn giản để giữ cho cột sống khỏe mạnh. Nếu bạn lười uống nước, cơ thể sẽ lấy nước từ bộ đệm của cột sống, làm cho chúng khô và yếu dần.

giam-dau-lung-hieu-qua-nho-uong-nuoc-dieu-do-www.c10mt.comBệnh đau lưng dường như ngày càng phổ biến và trẻ hóa trong nhóm đối tượng mắc bệnh. Đau lưng không còn chỉ phổ biến ở nhóm người già mà giờ đây dân văn phòng lại là những người than thở về bệnh đau lưng nhiều hơn cả. Đau lưng không có nghĩa chỉ ảnh hưởng vùng cột sống lưng mà còn khắp cả vùng lưng.

Có rất nhiều điều đơn giản bạn có thể làm hàng ngày để giữ cho cột sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ đau lưng, ví dụ như uống nhiều nước. Nếu bạn lười uống nước, cơ thể sẽ lấy nước từ bộ đệm của cột sống, làm cho chúng khô và yếu dần.

Một số cách đơn giản giúp bảo vệ lưng của bạn khỏi những cơn đau.


- Đứng ở tư thế đúng: Nếu phải đứng khi làm việc thì cần phải đứng vững chắc, không xoắn hai chân nhau. Khi đứng trong thời gian dài, bạn nên đặt một chân vào một chân cao hơn chân kia và thỉnh thoảng lại đổi chân như vậy.

- Ngồi đúng tư thế: Khi ngồi, hãy đảm bảo cột sống được tựa vào ghế. Tư thế ngồi thường tạo nhiều áp lực vào cột sống, vì vậy để cảm thấy thoải mái, bạn đặt chân trên sàn nhà, ở một góc 120 độ so với cơ thể.

- Sử dụng máy massage lưng: Ghế massage lưng là một loại máy móc giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu ở lưng.

- Chườm nóng và lạnh: Đôi khi một số thay đổi đơn giản trong điều trị cơn đau cũng tạo ra hiệu quả lớn. Ví dụ: chườm nóng và lạnh rất tốt trong việc làm giảm đau. Trong khi bạn không chắc chắn chườm nóng hay chườm lạnh sẽ tốt hơn thì hãy áp dụng cách thức chườm lạnh. Chú ý rằng ngay cả bạn chườm nóng thì bạn vẫn phải chườm lạnh sau cùng.

- Vận động: Những người đau lưng thường hạn chế hoạt động để giảm cơn đau. Nhưng bác sĩ khuyên bạn không nên “nghỉ ngơi” hay nói chính xác là ít vận động trong khoảng 1-2 ngày. để phần còn lại trong 1-2 ngày. Thực tế, nằm nghỉ và không hoạt động có thể làm cho các cơn đau nặng hơn và có thể dẫn tới suy thoái cơ.

- Uống nước: Uống một lượng nước tinh khiết đủ (8-10 ly một ngày) không phải là quá thừa với cột sống. Các bộ đệm của cột sống được nâng lên bằng năng lượng thủy lực và nước chiếm 80%. Nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể mất nước từ bộ đệm của cột sống, làm cho nó bị và yếu hơn, dẫn đến đau cột sống.

- Ngủ: Trong khi ngủ, bạn nên sử dụng một tấm bảng bằng gỗ hoặc bằng gì đó nhưng cứng đặt bên dưới tấm đệm mềm để làm giảm các cơn đau lưng. Nếu bạn đang hồi phục sau khi bị đau lưng, bạn có thể ngủ trên tấm nệm đặt trên sàn nhà. Bạn nên nằm nghiêng một bên, đầu gối gấp, kẹp một cái gối là tư thế ngủ tốt nhất. Nó ngăn ngừa những những cơn đau cột sống. Nếu bạn thích nằm ngửa, bạn nên đặt một chiếc gối dưới đầu gối để đảm bảo lưu thông máu.

Nguồn Thu Lan - Theo Health

Searches related to giảm đau lưng hiệu quả

  • chữa đau lưng hiệu quả
  • cách chữa đau lưng hiệu quả
  • giảm đau đầu hiệu quả
  • giảm đau răng hiệu quả
  • trị mụn lưng hiệu quả
Giảm đau lưng hiệu quả nhờ uống nước điều độ

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục dau-lung. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/giam-dau-lung-hieu-qua-nho-uong-nuoc-dieu-do.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, April 22, 2015 DMCA com Protection Status