• Bạn có đọc cấu trúc và đề thi chứng chỉ IELTS chưa ?

Bạn có đọc cấu trúc và đề thi chứng chỉ IELTS chưa ?

( Tâm Gà www.c10mt.com ) Có rất nhiều bạn đang có ý định học và luyện thi IELTS và đang thắc mắc xem nội dung thi như thế nào, thời gian làm bài là bao nhiêu phút, cấu trúc đề thi IELTS ra sao ? hoặc cần chuẩn bị những gì trước khi đi thi IELTS... Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn những giải đáp chi tiết nhất cho một kỳ thi IELTS.

Bạn có đọc cấu trúc và đề thi chứng chỉ IELTS chưa ?


Bài viết liên quan : Hãy tìm hiểu thêm về chứng chỉ kỳ thi IELTS quốc tế

Bài thi IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Sau đó, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) hay phổ thông (General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi Đọc và Viết tùy theo việc thí sinh đó đăng ký.

Bài thi áp dụng cho phần Nghe


Thời gian làm bài thi nghe là 30 phút với 40 câu hỏi. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng câu sẽ tăng dần. Bài thi bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin profile từ một người, cuộc đàm thoại(Conversation) của 2 hoặc nhiều người cùng lúc. Và thí sinh sẽ nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau như các giọng bản địa của người Anh. Thí sinh chỉ nghe được 1 lần không lặp lại. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Bài thi nghe có 4 phần (số câu hỏi không được chia đều), nghe 1 lần và các đoạn nghỉ được ghi kèm trong băng hoặc đĩa. Cuối bài thi các thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại kết quả vào Phiếu trả lời câu hỏi.

- Phần 1: là các tình huống đời thường (đăng ký hoạt động, thuê nhà, nhập học, hỏi đường, thu phí..) thường là 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn người hỏi.

- Phần 2: là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu về 1 chủ đề quen thuộc (trường học, khu du lịch, chương trình ca nhạc, triển lãm, thượng mại, vui chơi..) thường chỉ nói bởi 1 người.

- Phần 3: là các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn (Ví dụ: chọn chủ đề khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học).

- Phần 4: là 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật, thường do 1 người nói và dùng nhiều từ ngữ mang tính chất học thuật.

Bài thi áp dụng cho phần NÓI


Thời gian từ 11 – 14 phút cho phần nói.

• Thí sinh sẽ đối đáp trực tiếp với giám khảo theo hình thức 1-1.

• Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo. Từ đó, giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm. Có thể tạm chia bài thi nói ra 3 phần:

- Phần 1: Trả lời các câu hỏi về các chủ đề chung chung như quê hương, gia đình, sở thích, ...

- Phần 2: Người hỏi sẽ đưa cho bạn 1 yêu cầu về mô tả 1 sự việc hiện tượng có liên quan đến bạn, trong yêu cầu sẽ có 4 gợi ý để thí sinh có thể dễ dàng phát triển ý. Thí sinh có 1 phút để suy nghĩ và nhiều nhất là 2 phút để trả lời. Kết thúc phần trả lời, người hỏi có thể sẽ hỏi thêm 1 đến 2 câu hỏi.

- Phần 3: Người hỏi sẽ hỏi bạn các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng và sự việc mà bạn đã trình bày ở trên. Các câu hỏi ở phần này thường là các loại sau:Compare (so sánh), Speculate (dự đoán), Analyse (phân tích), Explain (giải thích), Evaluate (ý kiến).Discuss (bàn luận).

Bài thi áp dụng cho phần ĐỌC


Bài thi đọc cho dạng học Thuật (Academic): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

• Bài thi thông thường bao gồm 3 bài đọc kèm theo phần trả lời câu hỏi

• Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn. Ngòai ra, bài thi còn bao gồm 1 đề tài thảo luận.

Bài thi đọc cho dạng Phổ Thông (General Training): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

• Các đề tài trong bài thi đọc thông thường liên quan đến các tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh.

• Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng mục đích để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.

• Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Bài thi áp dụng cho phần VIẾT


Bài thi Viết có thời gian làm là 60 phút

- Dành cho dạng học Thuật (Academic).

Thời gian làm bài thi là 60 phút (thí sinh phải tự phân phối thời gian). Được chia làm 2 phần. Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ. Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 - 300 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình trong bài thi.

- Dành cho dạng Tổng quát (General Training).

Thời gian làm bài thi cũng là 60 phút, dược chia làm 2 phần. Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống. Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình.

Bảng so sánh cấu trúc và đặc điểm của hai hình thức thi Học thuật và Tổng quát

cấu trúc và đề thi chứng chỉ IELTSTrên đây là những chia sẻ thú vị về cấu trúc của đề thi IELTS, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ và vạch cho mình một kế hoạch chi tiết để chinh phục nấc thang IELTS 6.0. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và hiểu rõ hơn về kỳ thi này hãy đến với Trung Tâm Luyện Thi IELTS để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn bạn kỹ hơn.

Nguyễn Thanh Tâm Google Search Box


Searches related to de thi chung chi ielts

  • de thi chung chi a anh van
  • de thi chung chi a tin hoc
  • de thi chung chi b tin hoc
  • chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu
  • chứng chỉ ielts giả
  • chứng chỉ ielts là gì
  • thi chứng chỉ ielts
  • chứng chỉ đào tạo

Bạn có đọc cấu trúc và đề thi chứng chỉ IELTS chưa ?

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục luyen-thi-ieltsTestexpert. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2015/04/ban-co-doc-cau-truc-va-de-thi-chung-chi-ielts-hay-chua.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Wednesday, April 15, 2015 DMCA com Protection Status