21 website của Panasonic bị hackCác website Tập đoàn điện tử Panasonic tại châu Âu bị hacker Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hàng loạt.

Các hacker Thổ Nhĩ Kỳ thuộc nhóm Turkish Ajan đã tấn công và thay đổi giao diện 21 website thuộc Tập đoàn điện tử Nhật Bản Panasonic.


Giao diện website bị thay đổi bởi hình ảnh đặc trưng của nhóm hacker Thổ Nhĩ Kỳ

Các tên miền bị ảnh hưởng gồm những website Panasonic Electric Works và Matsushita (tên gọi trước đây của Panasonic) tại các quốc gia châu Âu như Thụy Điển, Anh, Đức, Áo, Tây Ban Nha, Hungary, Hà Lan, Ý, Pháp, Cộng hòa Czech, Thụy Sĩ và Phần Lan.

Ngoài thay đổi giao diện (deface), dữ liệu thuộc các website này cũng bị đánh cắp nhưng tập tin "khoe chiến tích" đăng tải trên mạng đã nhanh chóng bị xóa bỏ trước khi bị phát tán rộng rãi.

Theo giới phân tích bảo mật, các website này có thể được lưu trữ trên cùng một hệ thống máy chủ nên nhóm hacker đã dễ dàng tấn công hàng loạt. Những website bị tấn công đã ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm hacker Turkish Ajan nhắm đến Panasonic. Vào đầu tháng 1, hàng loạt tên miền phụ (subdomain) của Panasonic tại Cộng hòa Czech và Slovakia đã trở thành mục tiêu tấn công.

Theo ICTNews21 website của Panasonic bị hack

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục Hack. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2013/01/21-website-cua-panasonic-bi-hack.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Saturday, January 19, 2013 DMCA com Protection Status