• Iran phá vụ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng

Iran phá vụ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng


Hãng thông tấn ISNA dẫn lời Ali Akbar Akhavan, quan chức phòng vệ dân sự Iran, ngày 25/12 cho biết Tehran vừa đập tan một âm mưu mới nhằm vào các cơ sở công nghiệp của nước này ở tỉnh miền Nam Hormuzgan, đồng thời cáo buộc "các kẻ thù" vẫn không ngừng tấn công vào cơ sở hạ tầng của Iran.


Akhavan cho hay: "Một loại virus đã thâm nhập một số ngành công nghiệp sản xuất ở tỉnh Hormuzgan song quá trình này đã bị ngăn chặn nhờ sự hợp tác của các tin tặc lão luyện."

Ông tiết lộ phần mềm độc hại này giống như virus Stuxnet song không cho biết thêm chi tiết mà chỉ cho hay vụ tấn công này đã xảy ra "chỉ vài tháng trước."

Ông Akhavan khẳng định một trong những mục tiêu của âm mưu này là Công ty Bandar Abbas Tavanir, là đơn vị giám sát việc sản xuất và phân phối điện ở tỉnh Hormuzgan và các tỉnh lân cận.

Trong khi đó, hãng tin bán chính thức Fars đưa tin cũng trong ngày 25/12, Iran đã dập tan một "vụ tấn công mạng có xuất xứ từ thành phố Dallas của Mỹ nhằm vào một trong những cơ sở của Bộ Văn hóa nước này" song hãng này không cho biết thêm chi tiết.

Theo Vietnam+Iran phá vụ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục HackTamSu. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/12/iran-pha-vu-tan-cong-mang-nham-vao-co.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Friday, December 28, 2012 DMCA com Protection Status