• Hacker tấn công cơ quan năng lượng nguyên tử

Hacker tấn công cơ quan năng lượng nguyên tử
Hôm qua (27/11), cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thừa nhận rằng, một trong 7 máy chủ của họ đã bị đột nhập.


Vụ việc xảy ra sau khi một nhóm vô danh trước đó lên tiếng chỉ trích chương trình vũ khí hạt nhân không được khai báo của Israel, chúng đã đăng tải chi tiết số liên lạc của hơn 100 chuyên gia làm việc cho cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp quốc.

Nhóm này có tên  gọi "Parastoo",  đã đứng ra nhận trách nhiệm về việc đã đăng tải danh sách đó trên trang web của họ cách đây hai ngày.

Israel thường thừa nhận sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận tuyên bố trên. Họ nói rằng, Iran đang bí mật sản xuất vũ khí hạt nhân. Thông tin này bị Tehran phủ nhận và họ mô tả đất nước hồi giáo này là mối đe dọa lớn nhất đối với Trung Đông. Tuy nhiên, Iran và các quốc gia Ả Rập nói rằng, năng lực hạt nhân của nhà nước Do Thái được cho là mối đe dạo lớn nhất.

Các tin tặc đã kêu gọi các chuyên gia có tên trong bản danh sách đó ký tên vào một bản kiến nghị yêu cầu có một cuộc điều tra mở đối với chương trình hạt nhân của Israel.

Phát ngôn viên của IAEA - Gill Tudor cho biết, cơ quan này rất lấy làm tiếc khi công bố thông tin bị đánh cắp từ máy chủ cũ. Máy chủ này đã ngừng hoạt động một thời gian trước đó và các chuyên gia đang làm việc để loại bỏ mọi lỗ hổng có thể bị tin tặc tấn công, cho dù trước đó chúng đã bị đột nhập.

IAEA đã cố gắng để có thể đảm bảo không để lộ thêm bất cứ thông tin nào nữa.

Theo VnMedia/Reuters

Hacker tấn công cơ quan năng lượng nguyên tử

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục HackTamSu. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/12/hacker-tan-cong-co-quan-nang-luong.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Thursday, December 27, 2012 DMCA com Protection Status