• Bkav chặn được cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại lạ

Bkav chặn được cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại lạ


Nhiều người sử dụng điện thoại trong nước đang phản ánh về tình trạng mất tiền oan vì cuộc gọi nhỡ từ đầu số lạ như  +881, +882. Công ty Bkav đã tích hợp thành công công nghệ tự động chặn các cuộc gọi này.

Trên một số diễn đàn và Facebook, nhiều thành viên cho biết họ thấy điện thoại xuất hiện "missed call" từ số bắt đầu bằng +881 hoặc +882 nhưng khi gọi lại thì không ai nghe máy, hoặc có tiếng trả lời từ hệ thống tự động nên họ ngắt kết nối chỉ sau vài giây. Tuy nhiên, khi kiểm tra tài khoản thì thấy mất hàng trăm nghìn đồng.


Công ty an ninh mạng Bkav cho hay dải số này thuộc Hệ thống vệ tinh di động toàn cầu (Global Mobile Satellite System - GMSS) và không thuộc bất kỳ quốc gia nào. Kẻ xấu đã dùng dải số này để tạo cuộc gọi nhỡ nhằm lừa cước viễn thông. Khi người sử dụng gọi lại, dù đầu dây bên kia chỉ mới đổ chuông, cước phí đã được tính với mức lên tới cả chục USD. Các nhà mạng trong nước cũng không thể bảo vệ khách hàng, hoàn lại cước phí vì dải số không thuộc phạm vi quản lý. 
Sau khi có phản ánh về sự việc, các chuyên gia của Bkav đã nghiên cứu và tích hợp thành công công nghệ chặn các cuộc gọi lừa đảo này vào phần mềm bảo vệ Smartphone - Bkav Mobile Security. Phần mềm hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Symbian, RIM (BlackBerry).

Để cài đặt phần mềm, người sử dụng có thể cài từ các kho phần mềm tương ứng với điện thoại của mình. Cụ thể, với điện thoại dùng Android, họ có thể tải về từ Google Play, với BlackBerry là từ App World, với iOS là từ Cydia. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải bộ cài từ mobile.bkav.com.vn. Nếu người sử dụng đã cài đặt phần mềm, Bkav Mobile Security sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất để bảo vệ.
Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), nhận định: "Các hình thức lừa đảo trên điện thoại di động sẽ ngày càng tinh vi hơn, tập trung vào việc khai thác trực tiếp tài khoản của nạn nhân. Chẳng hạn, lừa nhắn tin đến đầu số trả tiền, tự động gọi điện đến đầu số trả tiền hoặc giá cước cao. Người sử dụng cần trang bị phần mềm an ninh thường trực trên điện thoại để không chỉ chống virus mà còn ngăn chặn các tin nhắn rác và cuộc gọi lừa đảo".
Châu An


Bkav chặn được cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại lạ

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục TamSu. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/10/bkav-chan-uoc-cuoc-goi-lua-ao-tu-so-ien.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Thursday, October 11, 2012 DMCA com Protection Status