12 triệu tài khoản iPhone, iPad bị hack

Nhóm hacker AntiSec cho biết, họ đã đột nhập và ăn cắp dữ liệu từ chiếc laptop thuộc quyền sở hữu của một nhân viên FBI.

Một nhóm hacker được xem là thân cận với Anonymous vừa công bố, họ đã đột nhập được vào laptop của một nhân viên FBI và phát tán hơn một triệu tài khoản người dùng iOS trên mạng.

Trong đoạn đăng tải trên trang chia sẻ dữ liệu Pastebin, nhóm hacker có tên AntiSec cho biết họ đã ăn cắp dữ liệu của một điệp viên FBI hồi tháng 3 và phát hiện ra hơn 12 triệu tài khoản người dùng iOS.

Tuy nhiên, AntiSec chỉ cho đăng tải thông tin của hơn một triệu tài khoản trên mạng. Dữ liệu này đã được mã hóa và nhóm hacker cũng cho biết họ đã loại bỏ những thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại và một số thông tin cá nhân khác của người dùng.

Mục tiêu của nhóm hacker này được cho là nhằm cảnh báo người dùng rằng FBI đang theo dõi họ thông qua smartphone.

AntiSec là một thành viên quan trọng của tổ chức tin tặc nổi tiếng Anonymous. Nhóm này cũng đóng vai trò chính trong các cuộc tấn công vào hàng loạt công ty và tổ chức chính phủ trên nhiều nước mà Anonymous tổ chức vào năm ngoái.

Theo một diễn biến mới nhất, người phát ngôn của FBI đã từ chối nhận định cho rằng, chiếc laptop bị ăn cắp thông tin là của một điệp viên FBI: “Ở thời điểm hiện tại, không một bằng chứng nào cho thấy một chiếc laptop của FBI bị đột nhập và đánh cắp dữ liệu”.

Theo Infonet

12 triệu tài khoản iPhone, iPad bị hack

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục Hack. Và đây là địa chỉ link bài viết http://www.c10mt.com/2012/09/12-trieu-tai-khoan-iphone-ipad-bi-hack.html . Tâm Gà xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Tâm Gà nếu bài viết có ích !
Friday, September 7, 2012 DMCA com Protection Status